Đánh giá đặc điểm sinh lý chịu nóng, chịu hạn của các dòng keo lá liềm (Acacia crasscicarpa) ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

44 2,075 6
  • Loading ...
1/44 trang

Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 24/03/2014, 10:08

Cây keo là một trong những loài cây đáp ứng được mục tiêu của trồng rừng sản xuất của nước ta trong giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài. Có khả năng thích ứng lớn có thể trồng trên đất trống đồi núi trọc, vừa có khả năng cung cấp gỗ nguyên liệu vừa có khả năng cung cấp gỗ lớn có giá trị để làm đồ mộc. Vì vậy, đây là một trong những loài cây chính được dùng trong trồng rừng sản xuất ở nhiều vùng trong cả nước. Cây keo được chia ra nhiều loại: keo lá tràm, keo tai tượng, keo lai hay keo lưỡi liềm. Đã có nhiều đề tài nghiên cứu về keo lá tràm, tai tượng, .. nhưng vẫn chưa nhiều đề tài nhắc đến tầm quan trọng, cũng như các đặc điểm của keo lưỡi liềm.Với đặc điểm địa hình chủ yếu là đồi núi, khí hậu khô hạn, đất đai kém màu mỡ, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, việc khai thác rừng bừa bãi làm cho tài nguyên rừng ngày càng suy khiệt thì miền trung đặc biệt tại Thừa Thiên Huế là nơi thích hợp cho việc trồng và phát triển các loài keo nói chung cũng như keo lưỡi liềm nói riêng. Điều này không những góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân đia phương mà còn cải tạo được điều kiện tự nhiên, chống xói mòn, giảm nguy cơ mất rừng,…
- Xem thêm -

Xem thêm: Đánh giá đặc điểm sinh lý chịu nóng, chịu hạn của các dòng keo lá liềm (Acacia crasscicarpa) ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế., Đánh giá đặc điểm sinh lý chịu nóng, chịu hạn của các dòng keo lá liềm (Acacia crasscicarpa) ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế., Đánh giá đặc điểm sinh lý chịu nóng, chịu hạn của các dòng keo lá liềm (Acacia crasscicarpa) ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế., a. Vị trí địa lý.

Từ khóa liên quan

Gợi ý tài liệu liên quan cho bạn