51 câu sửa lỗi SAI từ đề cô HOÀNG XUÂN image marked image marked

16 5 0
  • Loading ...
1/16 trang

Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 29/07/2019, 13:09

BÀI TẬP SỬA LỖI SAI Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the undelined part that needs correction in each of the following questions Question 1: Despite (A) the time of the year, yesterday’s (B) temperature was enough hot (C) to turn on (D) the air conditioning Question 2: This (A) concert is (B) more worse (C) than I expected it to be (D) Question 3: Recovery after the accident will be (A) a continual (B) process that (C) may take several months (D) (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XN – ĐỀ 1) Question 4: By measuring the color of a star, astronomers can tell how hot is it A measuring B the C how D is it Question5: A £100 award has been offered for the return of the necklace A award B has been offered C for D the Question 6: After teaching English in Vietnam for ten years, Nicolas decided to buy a house and spending the rest of his life there A teaching B to buy C spending D rest of his (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XN – ĐỀ 2) Question 7: The healthier (A) he is (B), the most easy (C) his life becomes (D) Question 8: Although his family was (A) very poor (B), but (C) he had good education (D) Question 9: International students should (A) take full use (B) of (C) tutorial (D) appointments (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XN – ĐỀ 3) Question 10: Although (A) it was the first time (B) Vietnam hosted so (C) a big sports event, the Games were (D) a great success Question 11: Do not start a book unless (A) you can see from (B) the first few pages that it is one (C) you can easy (D) read and understand Question 12: We're (A) having a (B) new carpet lied (C) in (D) the hall next week (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XN – ĐỀ 4) Question 13: For most of their (A) history, especially (B) since the 1860’s (C), New York City has been undergoing (D) major population changes Question 14: If (A) the maid comes (B) today, please have her washed (C) all of (D) my shirts Question 15: Chandler was shocked (A) when his entire class (B) seemed to come down with (C) the same imaginative disease (D) (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XN – ĐỀ 5) Question 16: I like lying(A) on the beach (B), so I always (C) spend my holiday to sunbathe (D) Question 17: We not (A) know of how (B) the general employment situation (C) is likely to develop (D) in the future Question 18: A lot of (A) discoveries have made (B) in (C) the fields of (D) chemistry and physics (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XN – ĐỀ 6) Question 19: It is said (A) that Einstein felt very (B) badly (C) about the application of his theories to (D) the creation of weapons of war Question 20: Finished (A) her household chores (B), Mary decided to (C) some shopping(D) Question 21: Not long after (A) Galileo’s time, Sir Isaac Newton invented another kind of (B) telescope which he used (C) mirrors instead of (D)lenses (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XN – ĐỀ 7) Question 22: What (A) I love most about (B) the book that was (C) the close-knit friendship (D) of the three friends Question 23: The keynote speaker (A) started with some complementary remarks (B) about the organisers (C) of the conference, and then proceed (D) with her speech Question 24: My (A) classmates is (B) going on a (C) trip to Cuc Phuong National Park this weekend (D) (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XN – ĐỀ 8) Question 25: Whether (A) life in the countryside is better than that (B) in the city depend on (C) each individual’s point of view (D) Question 26: For more than (A) 450 years, Mexico City has been (B) the economic, culture (C) and political centre of Mexican people (D) Question 27: It is (A) nearly four hundred years for (B) the (C) birth of (D) Shakespeare (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XN – ĐỀ 9) Question 28: Much (A) people agree that (B) we should protect (C) the environment (D) Question 29: New sources of energy (A) have been looking (B) for as the number (C) of fossil fuels continues (D) to decrease Question 30: The eyes (A) of some fish (B) are acutely sensible (C) to (D) light (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CÔ HOÀNG XUÂN – ĐỀ 10) Question 31: The (A) hotel where we stayed in it (B) for (C) a week was (D) very comfortable Question 32: These exercises (A) look easy (B), but they are very relatively (C) difficult for us (D) Question 33: Just as (A) the performance ended (B), all the concertgoers raised (C) to their feet (D) and applauded (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XUÂN – ĐỀ 11) Question 34: Chemical engineering is based on (A) the principles (B) of physics, chemists (C), and mathematics (D) Question 35: Annual (A) Vietnam imports more than (B) $3 billion worth (C) of Chinese clothing (D), jewelry and shoes Question 36: In the early twenty (A) century, there was considerable (B) interest among sociologists in the fact that (C) in the United States, the family was losing its traditional (D) role (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XN – ĐỀ 12) Question37: Thanks to sheer hard work, the young entrepreneur has successfully managed to launch a magazine of his own A hard work B successfully managed C launch D of his own Question 38: In many countries, the domestic automobile industries are so strongly protected that foreign cars are seen rarely there A countries B automobile industries C strongly protected D seen rarely Question 39: Vaccines are one of the most important measures of prevention medicine to protect the population from diseases and infections A are B measures C prevention D infections (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XN – ĐỀ 13) Question 40: When a country in an early stage of development, investments in fixed capital are vital A country in B investments C fixed D are vital Question 41: Bacteria that live in soil and water play a vital role in recycling carbon, nitrogen sulfur, and another chemical elements used by living things A soil and water B a vital role C another D living things Question 42: Psychological experiment is indicated that people remember more math problems that they can’t solve than those they are able to solve A is indicated B more C those D to solve (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XN – ĐỀ 14) Question 43 No cactus has flowers most beautiful or fragrant than those of the night blooming cereus A No B most beautiful C fragrant D those Question 44 Each of the chemical elements have its own standard symbol A of the B chemical C have D its own Question 45 The Prime Minister is to consider changes to sexually discrimination laws to enforce equal opportunities A is B to C discrimination D enforce (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CÔ HOÀNG XUÂN – ĐỀ 15) Question 46 Students suppose (A) to read all the questions (B) carefully and find out (C) the answers to them (D) Question 47 Ms Phuong hardly never (A) misses an (B) opportunity to play (C) in (D) the tennis tournaments Question 48 Married (A) customs differ (B) greatly (C) from society to society (D) (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XN – ĐỀ 16) Question 49 Animism is the belief that objects and natural phenomena such as rivers, rocks and are live and have feelings A belief B phenomena C live D have Question 50: Surrounded by forested mountain slopes are the town of Telluride, a former gold-mining town 7,500 feet above sea level A Surrounded B slopes are C former D sea level Question51: There are different hundreds of species of butterflies in Cuc Phuong National Park A There are B different hundreds of C species of D in (ĐỀ LUYỆN THI THPT QG – CƠ HỒNG XN – ĐỀ 17) ĐÁP ÁN BÀI TẬP SỬA LỖI SAI Question C Kiến thức: Mệnh đề kết Giải thích: S + V + adj / adv + enough (for O) + to-inf S + V + enough + N + to-inf Sửa: enough hot => hot enough Tạm dịch: Bất chấp thời gian năm, nhiệt độ ngày hôm qua đủ nóng để bật điều hòa Chọn C Question C Kiến thức: So sánh tính từ Giải thích: Dạng so sánh tính từ “bad” “worse” Sửa: more worse => worse Tạm dịch: Buổi hòa nhạc tệ tơi mong đợi Chọn C Question B Kiến thức: Từ vựng Giải thích: continual (a): liên tục, lặp lặp lại continuous (a): liên tục, không ngắt quãng Sửa: continual => continuous Tạm dịch: Phục hồi sau tai nạn trình liên tục vài tháng Chọn B Question D Kiến thức: Mệnh đề danh từ Giải thích: - Mệnh đề danh từ có vai trò danh từ, làm chủ ngữ tân ngữ đứng sau động từ - Cấu trúc mệnh đề danh từ với “how”: S + V + how (+ adj) + S + V Sửa: is it => it is Question A Kiến thức: Từ vựng Giải thích: award (n): giải thưởng (khi tham gia thi giành chiến thắng) reward (n): phần thưởng (khi làm việc tốt hồn thành tốt cơng việc) Sửa: award => reward Tạm dịch: Một phần thưởng £100 đề xuất tìm vòng cổ Chọn A Question C Kiến thức: Cấu trúc song hành Giải thích: - decide + to V: định làm - Cấu trúc song hành: Hai động từ “buy” “spend” nối từ nối “and” => động từ “spend” phải có cấu trúc ngữ pháp giống động từ “buy” Sửa: spending => to spend/ spend Tạm dịch: Sau dạy tiếng Anh Việt Nam mười năm, Nicolas định mua nhà dành phần lại đời Chọn C Question C Kiến thức: Cấu trúc “càng… càng…” Giải thích: Cấu trúc: The + so sánh + S + V, the + so sánh + S + V Sửa: C most easy => easier Tạm dịch: Anh khoẻ sống nhẹ nhàng Chọn C Question C Kiến thức: Mệnh đề nhượng Giải thích: although: but: Do “although” “but” mang nét nghĩa nên ta cần dùng hai từ Sửa: but => Ø Tạm dịch: Mặc dù gia đình anh nghèo, anh có giáo dục tốt Chọn C Question B Kiến thức: Sự kết hợp từ với “use” Giải thích: make use of: tận dụng Sửa: take full use => make full use Tạm dịch: Các học sinh quốc tế nên tận dụng hẹn hướng dẫn Chọn B Question 10 C Kiến thức: Cách dùng “so, such” Giải thích: Dùng “such” trước tính từ + danh từ: such + a/an + adj + N KHÔNG dùng “so” trường hợp Sửa: so => such Tạm dịch: Mặc dù lần Việt Nam làm chủ nhà kiện thể thao lớn, đại hội diễn vô thành công tốt đẹp Chọn C Question 11 D Kiến thức: Từ loại Giải thích: Trước động từ “read and understand” cần dùng trạng từ để bổ nghĩa cho chúng easy (adj): dễ dàng easily (adv): dễ dàng Sửa: easy => easily Tạm dịch: Đừng bắt đầu đọc sách từ trang đầu tiên, bạn thấy mà bạn dễ dàng đọc hiểu Chọn D Question 12 C Kiến thức: Từ vựng Giải thích: lie (nội động từ): nằm (lie – lay – lain) lay (ngoại động từ): đặt (lay – laid – laid) Ở dùng cấu trúc nhờ vả: have something done Sửa: lied => laid Tạm dịch: Chúng tơi có thảm đặt hội trường vào tuần tới Chọn C Question 13 A Kiến thức: Từ vựng Giải thích: Chủ ngữ câu là: New York City (Thành phố New York) => sử dụng tính từ sở hữu “its” Sửa: their => its Tạm dịch: Trong phần lớn lịch sử nó, đặc biệt từ năm 1860, thành phố New York trải qua thay đổi lớn dân số Chọn A Question 14 C Kiến thức: Cấu trúc nhờ vả Giải thích: Cấu trúc nhờ vả: + Chủ động: have somebody something + Bị động: have something done by somebody Ngữ cảnh câu dùng thể chủ động: … nhờ cô giặt tất số áo sơ mi Sửa: washed => wash Tạm dịch: Nếu hôm người giúp việc đến, vui lòng nhờ giặt tất số áo sơ mi Chọn C Question15 D Kiến thức: Từ vựng Giải thích: imaginative (adj): có trí tưởng tượng phong phú imaginary (adj): tưởng tượng mà có imaginative disease => imaginary disease Tạm dịch: Chandler bị sốc tồn lớp học dường rơi vào bệnh tưởng tượng Chọn D Question 16 Kiến thức: to V/ V-ing Giải thích: Cơng thức: spend sth V-ing: Sửa: to sunbathe => sunbathing Tạm dịch: Tơi thích nằm bãi biển, tơi ln dành kỉ nghỉ tắm nắng Chọn D Question 17 Kiến thức: Cách sử dụng động từ “know” Giải thích: know of: biết tồn know sth: biết Sửa: know of => know Tạm dịch: Chúng tơi khơng biết tình hình việc làm chung phát triển tương lai Chọn B Question 18 Kiến thức: Câu bị động Giải thích: Vì câu mang nghĩa bị động nên ta dùng cấu trúc bị động hồn thành: S + have/ has been Ved/V3 Sửa: have made => have been made Tạm dịch: Rất nhiều phát thực lĩnh vực hóa học vật lý Chọn B Question19 C Công thức: feel + adj Sửa: badly => bad Tạm dịch: Mọi người nói Einstein cảm thấy tệ việc ứng dụng lý thuyết ông vào việc tạo vũ khí chiến tranh Chọn C Question 20 A Kiến thức kiểm tra: Rút gọn hai mệnh đề đồng ngữ Khi rút gọn hai mệnh đề đồng ngữ (Mary) hành động mang hàm ý chủ động dùng V-ing, hành động mang hàm ý bị động dùng P2 Tạm dịch: Hoàn thành xong việc nhà, Mary định mua sắm Sửa: Finished => Finishing Chọn A Question 21 C Kiến thức kiểm tra: Mệnh đề quan hệ Tạm dịch: Không lâu sau thời đại Galileo, ông Issac Newton phát minh loại kính viễn vọng mà ơng sử dụng gương thay ống kính Sửa: which he used => in which he used Chọn C Question 22 C Kiến thức kiểm tra: Mệnh đề danh từ What + S + V => mệnh đề danh từ đứng đầu câu làm chủ ngữ Công thức: What + S + V + V’ What + S + V: chủ ngữ V’: động từ Sửa: that was => was Tạm dịch: Điều u sách tình bạn khăng khít người bạn Chọn C Question 23 B Kiến thức kiểm tra: Từ vựng complementary (adj): bổ sung, bù trừ complimentary (adj): khen ngợi, miễn phí Tạm dịch: Người diễn giả bắt đầu lời khen người tổ chức hội thảo tiếp tục phát biểu Sửa: complementary remarks => complimentary remarks Chọn B Question 24 B Kiến thức kiểm tra: Sự hòa hợp chủ ngữ động từ Chủ ngữ: My classmates (n): người bạn lớp => danh từ số nhiều Sửa: is => are Tạm dịch: Những người bạn lớp dự định Vườn Quốc gia Cúc Phương vào cuối tuần Chọn B Question 25 C Kiến thức kiểm tra: Sự hòa hợp chủ ngữ động từ “Whether” đứng đầu câu => dấu hiệu nhận biết mệnh đề danh từ, đứng đầu câu làm chủ ngữ Công thức: Whether + S + V + V (chia theo ngơi thứ số ít) chủ ngữ (khơng đếm được) động từ câu Sửa: depend on => depends on Tạm dịch: Liệu sống nông thôn tốt sống thành phố hay không phụ thuộc vào quan điểm cá nhân Chọn C Question 26 C Kiến thức kiểm tra: Cấu trúc song hành economic (adj): thuộc kinh tế political (adj): thuộc trị culture (n): văn hóa => phải chuyển sang tính từ Sửa: culture => cultural Tạm dịch: Hơn 450 năm, thành phố Mexico trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa trị người dân Mexico Chọn C Question 27 B since + mốc thời gian for + khoảng thời gian Vế trước “since, for” chia hồn thành đơn Sửa: for => since Tạm dịch: Đã gần 40 năm kể từ Shakespeare sinh Chọn B Question 28 A Kiến thức kiểm tra: Lượng từ Much + danh từ không đếm Many + danh từ đếm people danh từ số nhiều => many Sửa: Much => Many Tạm dịch: Rất nhiều người đồng ý nên bảo vệ môi trường Chọn A Question 29 B Kiến thức kiểm tra: Câu bị động look for: tìm kiếm Chủ ngữ: New sources of energy => khơng thể tự tìm kiếm => dạng bị động Cơng thức dạng bị động hồn thành: S + have been + V_ed/pp Sửa: been looking => been looked Tạm dịch: Những nguồn lượng tìm kiếm số lượng nhiên liệu hóa thạch tiếp tục giảm Chọn B Question 30 C sensible (adj): hợp lí, có óc phán xét => khơng phù hợp nghĩa câu Sửa: sensible => sensitive (adj): nhạy, nhạy cảm, thính Tạm dịch: Mắt vài loài cá nhạy với ánh sáng Chọn C Question 31 B where: nơi mà = in which Sửa: in it => Ø Tạm dịch: Khách sạn mà tuần thoải mái Chọn B Question 32 C difficult (adj): khó => cần trạng từ đứng trước “very” “relatively” trạng từ => thừa trạng từ Sửa: very relatively => very (hoặc relatively) Tạm dịch: Những tập nhìn dễ chúng thực khó với chúng tơi Chọn C Question33 C rise to their feet = stand up: đứng dậy => rose to their feet (dạng khứ) Sửa: raised => rose Tạm dịch: Ngay trình diễn kết thúc, người xem buổi hòa nhạc đứng lên vỗ tay Chọn C Question34 C Kiến thức kiểm tra: Cấu trúc đồng dạng physics (n): mơn vật lí mathematics (n): mơn tốn chemist (n): nhà hóa học => Sửa: chemistry (n): mơn hóa học Chọn C Question 35 A Kiến thức kiểm tra: Trạng từ Trạng từ thường đứng đầu câu, trước mệnh đề Sửa: Annual (adj) => Annually = every year (adv): hàng năm Chọn A Question 36 A Kiến thức kiểm tra: Số thứ tự In the early twentith century: đầu kỷ thứ 20 Thế kỉ => dùng số thứ tự Sửa: twenty => twentieth Chọn A Question 37 B manage to sth = succeed in doing sth: thành cơng việc làm => thừa từ “successfully” Sửa: successfully managed => managed Tạm dịch: Nhờ có làm việc chăm mà người doanh nhân trẻ thành công việc tung tạp chí Chọn B Question 38 D Kiến thức kiểm tra: Trạng từ Ví trí trạng từ: to be + adv + V_ed/P2 Sửa: seen rarely => rarely seen Tạm dịch: Ở nhiều quốc gia ngành công nghiệp ô tô bảo hộ kĩ mà khơng có xe nước ngồi tràn vào Chọn D Question 39 C Kiến thức kiểm tra: Từ loại Trước danh từ cần có tính từ prevention (n): dự phòng Sửa: prevention => preventive (adj): có tính dự phòng Tạm dịch: Vắc xin biện pháp ý tế dự phòng quan trọng để bảo vệ dân số khỏi việc bị nhiễm bệnh lây truyền bệnh Chọn C Question 40 A Cấu trúc: When + S + V + O, S + V + O => vế đầu (mệnh đề quan hệ) thiếu động từ Động từ vế sau “are” => đơn => vế trước chia đơn Sửa: country in => country is in Tạm dịch: Khi đất nước giai đoạn đầu phát triển, việc đầu tư vào vốn cố định quan trọng Chọn A Question 41 C another + N số ít: lại other + N số nhiều: khác elements (n): thành phần => danh từ số nhiều Sửa: another => other Tạm dịch: Vi khuẩn đất nước đóng vai trò sống việc tái chế carbon, nitrogen sulfur thành phần hóa học khác sử dụng sinh vật sống Chọn C Question 42 A Psychological experiment: Thí nghiệm tâm lí => làm chủ thể hành động => câu chủ động Cấu trúc: S + V + that … Sửa: is indicated => indicates Tạm dịch: Thí nghiệm tâm lí người thường nhớ tốn họ khơng giải họ giải Chọn A Question 43 B Kiến thức: So sánh Dấu hiệu: “than” “beautiful” tính từ dài => dùng “more” Sửa: most beautiful => more beautiful Tạm dịch: Khơng có lồi xương rồng có hoa đẹp thơm hoa loài nở ban đêm (hoa quỳnh) Chọn B Question 44 C Kiến thức: Sự hòa hợp chủ ngữ động từ Cấu trúc: Each of + N (số nhiều) + V (số ít): Mỗi … Sửa: have => has Tạm dịch: Mỗi ngun tố hóa học có kí hiệu tiêu chuẩn cho nguyên tố Chọn C Question 45 C adv + adj + N discrimination (n): phân biệt đối xử Sửa: discrimination => discriminatory Tạm dịch: Thủ tướng cân nhắc thay đổi cho luật mang tính chất phân biệt giới tính để đảm bảo hội bình đẳng hai giới Chọn C Question 46 A be supposed to sth: cho phải làm Sửa: suppose => are supposed Tạm dịch: Học sinh cho phải đọc tất câu hỏi cách cẩn thận tìm câu trả lời Chọn A Question 47 A hardy (adv): không never: không => từ mang nghĩa phủ định không dùng cạnh Sửa: hardly never => hardly ever Tạm dịch: Cô Phương không bỏ lỡ hội chơi giải đấu quần vợt Chọn A Question 48 A married (adj): trạng thái kết hôn => không phù hợp nghĩa câu Sửa: Married => Marriage (n) Tạm dịch: Phong tục cưới xin khác biệt lớn từ xã hội sang xã hội khác Chọn A Question 49 C live (v): sống live (adj): sống (chưa chết) => đứng trước danh từ alive (adj): sống => đứng sau tobe, không cần đứng trước danh từ Sửa: live => alive Tạm dịch: Thuyết linh thuyết nói vật vô tri vô giác tượng tự nhiên sơng, đá sống có linh hồn Chọn C Question 50 B Dạng xuôi: The town of Telluride, a former gold-mining town 7,500 feet above sea level, are surrounded by forested mountain slopes Chủ ngữ “the town of Telluride” => số Sửa: are => is Tạm dịch: Bao xung quanh dãy núi toàn rừng thị trấn Telluride, thị trấn khai thác vàng trước cao 7.500 feet so với mực nước biển Chọn B Question 51 B Trước danh từ “species” cần tính từ Sửa: different hundreds of => hundreds of different Tạm dịch: Có hàng trăm lồi bướm khác Vườn Quốc gia Cúc Phương Chọn B ... động từ “Whether” đứng đầu câu => dấu hiệu nhận biết mệnh đề danh từ, đứng đầu câu làm chủ ngữ Công thức: Whether + S + V + V (chia theo ngơi thứ số ít) chủ ngữ (khơng đếm được) động từ câu Sửa: ... 22 C Kiến thức kiểm tra: Mệnh đề danh từ What + S + V => mệnh đề danh từ đứng đầu câu làm chủ ngữ Công thức: What + S + V + V’ What + S + V: chủ ngữ V’: động từ Sửa: that was => was Tạm dịch:... quãng Sửa: continual => continuous Tạm dịch: Phục hồi sau tai nạn q trình liên tục vài tháng Chọn B Question D Kiến thức: Mệnh đề danh từ Giải thích: - Mệnh đề danh từ có vai trò danh từ, làm
- Xem thêm -

Xem thêm: 51 câu sửa lỗi SAI từ đề cô HOÀNG XUÂN image marked image marked , 51 câu sửa lỗi SAI từ đề cô HOÀNG XUÂN image marked image marked

Gợi ý tài liệu liên quan cho bạn