LÝ THUYẾT + BT + CHỮA CHI TIẾT câu bị ĐỘNG

15 6 0
  • Loading ...
1/15 trang

Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 05/05/2019, 08:24

Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 A CÁC LÀM BÀI TẬP PHẦN NÀY: ===> Xét chủ độngbị động kết hợp cách sau: - Dịch nghĩa: + Chủ ngữ tự thực hành động ==> Chủ động + Được làm hành động ==> Bị động - Xét chủ ngữ người hay vât: Thường người, tổ chức thường mang nghĩa chủ động, vật (bị động) – mang tính chất tương đối thơi :v * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Ngoại trừ trường hợp rút gọn đại từ quan hệ học sau * NOTE: - Một số động từ THƯỜNG không sử dụng bị động: receive, undergo, open, meet, specialize, result, inquire, consist, operate, dine,… - Enclosed = Attacted : Đứng đầu câu chia BỊ ĐỘNG - Located THƯỜNG chia BỊ ĐỘNG B BÀI TẬP ÁP DỤNG: Applicants for the managerial position to possess high levels of motivation along with basic computer skills A are required B require C requires D has required The NYSO will make musical history next week on October 10, 2007 An official announcement by Maria Simpson, the former music director, yesterday (A) made (B) will be made (C) was made (D) had made Employment application forms completed applicants must be ……… to Mr Keith by Friday at noon (A) submitting (B) submitted (C) submit (D) submission ……… please find the documents that contain confidential data on the visibility of operations (A) Enclosed (B) Enclose (C) Enclosure (D) Enclosing The corporate monitoring committee -an inspection in any violation of security codes in a week (A) has been starting (B) will be starting (C) is started (D) is being started A complete list of our hotel amenities will be … to you upon request A Send B Sent D To send D Sending Tonight's performance is - to raise awareness about our city's urban renewal initiative (A) intend (B) intended (C) intention Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 (D) intentional Employees are encouraged to sign up early for workshops, as the number of participants is - to 50 per session Provided that seats remain available, employees can easily (A) limit (B) limited (C) limiting (D) limitation Several staff heads … a better understanding of the importance of motivation and teamwork from the last workshop (A) gaining (B) will gain (C) gained (D) were gained 10 The falling price of Chinese-made electronics last year - a number of companies to plan innovations to their products (A) causing (B) causes (C) has caused (D) is caused 11 Once the cause of the flooding on the ground level has been - , the warehouse can resume operations (A) find (B) finding (C) found (D) being found 12 The newest prototype ……… to give the engineers at Nova Enterprises a marked advantage over their competition (A) expects (B) is expected (C) expected (D) had expected 13 A company picnic is -— for September, when most staff will be back from vacations, although no date has yet been selected (A) plan (B) planning (C) planned (D) plans 14 Do not hesitate to contact us if you have any questions regarding your security package Operators are available 24 hours a day to assist you with any concerns that you may have Your business is valuable to us and we want you to be - with our service (A) satisfied (B) satisfying (C) satisfaction (D) satisfactory 15 The Wallace Goldberg Committee of Environmental Awareness unanimously _ the technical team of Walpole Enterprises for their annual award (A) select (B) selecting (C) selected (D) was selected 16 Bullet Hole Press specializes in the publication of horror, mystery, and psychological thrillers, so no other genres will be (A) publish (B) published (C) publication (D) publishing 17 Even though construction - by unexpected electrical storms, the new office building was still finished in a timely manner Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 (A) interrupts (B) to interrup (C) was interrupted (D) be interrupted 18 Rather than the usual hosted dinner and drinks, we will be - tonight at the Mandarin Garden at 2025 Shattuok Ave, near the comer of Elm Street (A) dine (B) dined (C) dining (D) dinner 19 Thank you for taking time to meet with me this week I was impressed by your company’s level of professionalism and the number of resources that you provide I - that you were willing to go over my personal career plan and provide (A) appreciated (B) appreciating (C) will appreciate (D) was appreciated 20 In its first two years, the festival was held on Mothers’ Day, but organizers decided attendance would improve if the event were shifted to later in the summer Attendance is - to be around 4,000 (A) projected (B) projects (C) projecting (D) project 21 Whether you - discussions or are new to leading discussions, we trust that this guide will be helpful (A) has been led (B) have been led (C) has led (D) have led 22 Girls Inc of Orange County is - to protecting your online privacy and providing a safe (A) committing (B) commitment (C) commit (D) committed 23 I have been informed that Dr Ikes decided that she - the medical conference being held next week (A) will not be attended (B) will not have been attending (C) would not be attending (D) would not have been attended 24 Nelson Data Research announced that it - 60 researchers to meet the new sales target (A) recruit (B) is recruiting (C) to recruit (D) was recruited 25 The bricks have to be - by Friday in order to finish the project on time (A) order (B) orders (C) ordered (D) ordering 26 In order to show their appreciation for our service, they have generously offered to provide us with thirty sets of tickets to an NBA league game this Sunday at 1:00 P.M These tickets - on a first-come, first-served basis to our employees (A) distribute (B) are distributing (C) will be distributed (D) have been distributed 27 A new innovative program is to be released, though some system failures happened at the beginning of the inspection Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 A expecting B expected C expects D expect 28 People who use the parking area to read all regulations on parking policies carefully A encouraged B are encouraged C had encouraged D to be encouraged 29 All the terms of the agreement must be clear so that the meaning and intent won’t be……by either party (A) misinterpret (B) misinterpretation (C) misinterpreted (D) misinterpreting 30 We - a comprehensive factory automation program to meet your company's needs (A) will create (B) was created (C) having created (D) had been created 31 Please submit the proposal provided and make sure it …………before the submission deadline A Is delivered B Delivery C Is delivering D Delivered 32 The loading dock entrance is accessible from the South Town Exposition Center’s Parking lot and is on the east side of the building A Locates B Located C Locating D Was locating 33 Additional service time to AM trips to improve on-time performance A Has added B Has been added C Was adding D Will be adding 34 Since the supply is , all customers are encouraged to make orders as soon as possible (A) limited (B) limit (C) limitations 35 Journal article samples from previous years - online along with a list of considerations (A) locate (B) located (C) are located (D) is locating 36 Public health and obesity experts are getting increasingly worried about the number of studies being - by food and beverage companies (A) funding (B) funds (C) funded (D) found 37 The loading dock entrance is accessible from the South Town Exposition Center’s Parking lot and is on the east side of the building A Locates B Located C Locating Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 D Was locating C GIẢI CHI TIẾT: Applicants for the managerial position to possess high levels of motivation along with basic computer skills A are required B require C requires D has required Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (luôn có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ To V” ==> Chia bị động ==> Đáp án A The NYSO will make musical history next week on October 10, 2007 An official announcement by Maria Simpson, the former music director, yesterday (A) made (B) will be made (C) was made (D) had made Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (by)” ==> Chia bị động ==> yesterday ==> QKĐ ==>Bị động thi QKĐ ==> Đáp án C Employment application forms completed applicants must be ……… to Mr Keith by Friday at noon (A) submitting (B) submitted (C) submit (D) submission Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (luôn có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (to)” ==> Chia bị động ==> Đáp án B ……… please find the documents that contain confidential data on the visibility of operations (A) Enclosed (B) Enclose (C) Enclosure (D) Enclosing Giải: Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 * NOTE: - Một số động từ THƯỜNG không sử dụng bị động: receive, undergo, open, meet, specialize, result, inquire, consist, operate, dine,… - Enclosed = Attacted : Đứng đầu câu chia BỊ ĐỘNG ==> Đáp án A The corporate monitoring committee -an inspection in any violation of security codes in a week (A) has been starting (B) will be starting (C) is started (D) is being started Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” ==> Chia chủ động ==> in a week: tuần tới ==> tương lai ==> CHỦ ĐỘNG TƯƠNG LAI ==> Đáp án B A complete list of our hotel amenities will be … to you upon request A Send B Sent D To send D Sending Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (to)” ==> Chia bị động ==> Đáp án B Tonight's performance is - to raise awareness about our city's urban renewal initiative (A) intend (B) intended (C) intention (D) intentional Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ To V” ==> Chia bị động ==> Đáp án B Employees are encouraged to sign up early for workshops, as the number of participants is - to 50 per session Provided that seats remain available, employees can easily (A) limit (B) limited Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 (C) limiting (D) limitation Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (to)” ==> Chia bị động ==> Đáp án B Several staff heads … a better understanding of the importance of motivation and teamwork from the last workshop (A) gaining (B) will gain (C) gained (D) were gained Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” ==> Chia chủ động ==> last workshop ==> CHỦ ĐỘNG QKĐ ==> Đáp án C 10 The falling price of Chinese-made electronics last year - a number of companies to plan innovations to their products (A) causing (B) causes (C) has caused (D) is caused Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (luôn có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” ==> Chia chủ động ==> last year ==> chọn HTHT có HTHT bắt đầu khứ kéo dài đến cho KQ ==> Đáp án C 11 Once the cause of the flooding on the ground level has been - , the warehouse can resume operations (A) find (B) finding (C) found (D) being found Giải: - has been + Ving: HTHTTD ==> CHỦ ĐỘNG ==> PHẢI CÓ “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 - has been + V3/Ved: BỊ ĐỘNG CỦA THÌ HTHT * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống KHƠNG CĨ “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” ==> Chia BỊ ĐỘNG ==> Đáp án C 12 The newest prototype ……… to give the engineers at Nova Enterprises a marked advantage over their competition (A) expects (B) is expected (C) expected (D) had expected Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ To V” ==> Chia bị động ==> Đáp án B 13 A company picnic is -— for September, when most staff will be back from vacations, although no date has yet been selected (A) plan (B) planning (C) planned (D) plans Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (for)” ==> Chia bị động ==> Đáp án C 14 Do not hesitate to contact us if you have any questions regarding your security package Operators are available 24 hours a day to assist you with any concerns that you may have Your business is valuable to us and we want you to be - with our service (A) satisfied (B) satisfying (C) satisfaction (D) satisfactory Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (with)” ==> Chia bị động ==> Đáp án A 15 The Wallace Goldberg Committee of Environmental Awareness unanimously _ the technical team of Walpole Enterprises for their annual award (A) select (B) selecting (C) selected (D) was selected Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” ==> Chia chủ động ==> CHỦ NGỮ LÀ “The Wallace Goldberg Committee” => SƠ ÍT ==> LOẠI A ==> Đáp án C 16 Bullet Hole Press specializes in the publication of horror, mystery, and psychological thrillers, so no other genres will be (A) publish (B) published (C) publication (D) publishing Giải: * MẸO LÀM NHANH: - will be + Ving: TL tiếp diễn ==> CHỦ ĐỘNG ==> PHẢI CÓ “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” - will be + Ve/Ved: BỊ ĐỘNG CỦA THÌ TLĐ - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống KHƠNG CÓ “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” ==> Chia BỊ ĐỘNG ==> Đáp án B 17 Even though construction - by unexpected electrical storms, the new office building was still finished in a timely manner (A) interrupts (B) to interrup (C) was interrupted (D) be interrupted Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (by)” ==> Chia bị động ==> Đáp án C Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 18 Rather than the usual hosted dinner and drinks, we will be - tonight at the Mandarin Garden at 2025 Shattuok Ave, near the comer of Elm Street (A) dine (B) dined (C) dining (D) dinner Giải: * NOTE: - Một số động từ THƯỜNG không sử dụng bị động: receive, undergo, open, meet, specialize, result, inquire, consist, operate, dine,… - will be + Ving: TL tiếp diễn ==> CHỦ ĐỘNG ==> PHẢI CÓ “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” - will be + Ve/Ved: BỊ ĐỘNG CỦA THÌ TLĐ ==> Từ khơng chi BỊ ĐỘNG ==> Đáp án C 19 Thank you for taking time to meet with me this week I was impressed by your company’s level of professionalism and the number of resources that you provide I - that you were willing to go over my personal career plan and provide (A) appreciated (B) appreciating (C) will appreciate (D) was appreciated Giải: ==> S I (tôi) ==> S người ==> Chia CHỦ ĐỘNG ==> THÌ QKĐ câu chia QKĐ ==> Đáp án A 20 In its first two years, the festival was held on Mothers’ Day, but organizers decided attendance would improve if the event were shifted to later in the summer Attendance is - to be around 4,000 (A) projected (B) projects (C) projecting (D) project Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ to V” ==> Chia bị động ==> Đáp án A 21 Whether you - discussions or are new to leading discussions, we trust that this guide will be helpful (A) has been led (B) have been led (C) has led (D) have led Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” ==> Chia chủ động ==> Chủ ngữ you ==> Đáp án D 22 Girls Inc of Orange County is - to protecting your online privacy and providing a safe (A) committing (B) commitment (C) commit (D) committed Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (to)” ==> Chia bị động ==> Đáp án D 23 I have been informed that Dr Ikes decided that she - the medical conference being held next week (A) will not be attended (B) will not have been attending (C) would not be attending (D) would not have been attended Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (luôn có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” ==> Chia CHỦ ĐỘNG ==> THÌ QKĐ câu chia QK ==> Đáp án C 24 Nelson Data Research announced that it - 60 researchers to meet the new sales target (A) recruit (B) is recruiting (C) to recruit (D) was recruited Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” ==> Chia CHỦ ĐỘNG ==> LOẠI A A “recruits” ==> Đáp án B 25 The bricks have to be - by Friday in order to finish the project on time Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 (A) order (B) orders (C) ordered (D) ordering Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (by)” ==> Chia bị động ==> Đáp án C 26 In order to show their appreciation for our service, they have generously offered to provide us with thirty sets of tickets to an NBA league game this Sunday at 1:00 P.M These tickets - on a first-come, first-served basis to our employees (A) distribute (B) are distributing (C) will be distributed (D) have been distributed Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (by)” ==> Chia bị động ==> CHIA THÌ TLĐ CÂU NÀY HÀNH ĐỘNG CHƯA XẢY RA “they have generously offered to provide us with thirty sets of tickets to an NBA league game this Sunday at 1:00 P.M” ==> Đáp án C 27 A new innovative program is to be released, though some system failures happened at the beginning of the inspection A expecting B expected C expects D expect Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ to V” ==> Chia bị động ==> Đáp án B 28 People who use the parking area to read all regulations on parking policies carefully A encouraged B are encouraged C had encouraged D to be encouraged Giải: * MẸO LÀM NHANH: Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ to V” ==> Chia bị động ==> Đáp án B 29 All the terms of the agreement must be clear so that the meaning and intent won’t be……by either party (A) misinterpret (B) misinterpretation (C) misinterpreted (D) misinterpreting Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (by)” ==> Chia bị động ==> Đáp án C 30 We - a comprehensive factory automation program to meet your company's needs (A) will create (B) was created (C) having created (D) had been created Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” ==> Chia CHỦ ĐỘNG ==> Đáp án A 31 Please submit the proposal provided and make sure it …………before the submission deadline A Is delivered B Delivery C Is delivering D Delivered Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (before)” ==> Chia bị động ==> Đáp án A 32 The loading dock entrance is accessible from the South Town Exposition Center’s Parking lot and is on the east side of the building Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 A Locates B Located C Locating D Was locating Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (on)” ==> Chia bị động ==> Đáp án B 33 Additional service time to AM trips to improve on-time performance A Has added B Has been added C Was adding D Will be adding Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (to)” ==> Chia bị động ==> Đáp án B 34 Since the supply is , all customers are encouraged to make orders as soon as possible (A) limited (B) limit (C) limitations (D) limiting Giải: - Sau “is” là: + is limited ==> BỊ ĐỘNG HTĐ + is litming ==> CHỦ ĐỘNG THÌ HTTD ==> PHẢI CĨ “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” + is limitations ==> Là giới hạn ==> KHÔNG HỢP NGHĨA ==> Câu chi BỊ ĐỘNG ==> Đáp án A 35 Journal article samples from previous years - online along with a list of considerations (A) locate (B) located (C) are located (D) is locating Giải - Located THƯỜNG chia BỊ ĐỘNG ==> Đáp án C 36 Public health and obesity experts are getting increasingly worried about the number of studies being - by food and beverage companies (A) funding Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 (B) funds (C) funded (D) found Giải: - Sau ‘being” là: + being V3/Ved ==> BỊ ĐỘNG + being Ving ==> CHỦ ĐỘNG ==> PHẢI CÓ “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” ==> Câu chia BỊ ĐỘNG có giới từ (by) ==> Đáp án C 37 The loading dock entrance is accessible from the South Town Exposition Center’s Parking lot and is on the east side of the building A Locates B Located C Locating D Was locating Giải: * MẸO LÀM NHANH: - Nếu phía sau chỗ trống có danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ==> Chủ động (12 THÌ) - Sau chỗ trống “by” “to Vo” (NÓI CHUNG LÀ GIỚI TỪ) dấu hiệu Bị động (ln có V3/Ved) ==> CHÚ Ý VÀ LOẠI BỎ đáp án nhiễu có dạng: Ving, to Vo ==> Loại ko nằm 12 ==> Nhìn đằng sau chỗ trống “ GIỚI TỪ (on)” ==> Chia bị động ==> Đáp án B ... là: + is limited ==> BỊ ĐỘNG HTĐ + is litming ==> CHỦ ĐỘNG THÌ HTTD ==> PHẢI CĨ “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” + is limitations ==> Là giới hạn ==> KHÔNG HỢP NGHĨA ==> Câu chi BỊ ĐỘNG... has been + Ving: HTHTTD ==> CHỦ ĐỘNG ==> PHẢI CÓ “danh từ/cụm N/tân ngữ (KHÁC GIỚI TỪ) ” Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 - has been + V3/Ved: BỊ ĐỘNG CỦA... funding Bài tập câu chủ động bị động đề thi TOEIC – Bin Cường – 01225 397 470 (B) funds (C) funded (D) found Giải: - Sau ‘being” là: + being V3/Ved ==> BỊ ĐỘNG + being Ving ==> CHỦ ĐỘNG ==> PHẢI CÓ
- Xem thêm -

Xem thêm: LÝ THUYẾT + BT + CHỮA CHI TIẾT câu bị ĐỘNG , LÝ THUYẾT + BT + CHỮA CHI TIẾT câu bị ĐỘNG

Gợi ý tài liệu liên quan cho bạn