bệnh án hậu phẫu thủng tạng rỗng thũng dạ dày tá tràng

9 180 2
  • Loading ...
1/9 trang

Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 27/02/2019, 09:43

bệnh án hậu phẫu thủng tạng rỗng thũng dạ dày tá tràngbệnh án hậu phẫu thủng tạng rỗng thũng dạ dày tá tràngbệnh án hậu phẫu thủng tạng rỗng thũng dạ dày tá tràngbệnh án hậu phẫu thủng tạng rỗng thũng dạ dày tá tràngbệnh án hậu phẫu thủng tạng rỗng thũng dạ dày tá tràngbệnh án hậu phẫu thủng tạng rỗng thũng dạ dày tá tràng BỆNH ÁN HẬU PHẪU I PHẦN HÀNH CHÍNH 1.Họ tên bệnh nhân : DƯƠNG VĂN LONG 2.Tuổi: Giới tính: Nam 54 Dân tộc: Kinh 3.Nghề nghiệp: Làm ruộng 4.Địa chỉ: Trà Ơn, TT Trà ơn, Vĩnh Long 5.Ngày vào viện: 14 06, ngày 22, tháng 1, năm 2019 6.Khoa cấp cứu, bệnh viên đa khoa thành phố Cần Thơ 7.Địa liên lạc: Huỳnh Minh Trúc Ly Điện thoại: 0973xxxxxx II LÝ DO VÀO VIỆN: đau bụng vùng thượng vị III BỆNH SỬ Cách nhập viện bệnh nhân đột ngột đau bụng dội dao đâm vùng vùng thượng vị( sau ăn sáng 1h), mức độ đau 10/10 đau liên tục tăng dần kèm theo vã mồ hơi, sau lan khắp ổ bụng, đau tăng vận dộng, không tư giảm đau, bênh nhân khơng sốt, khơng nơn Tình trạng bệnh nhân không thuyên giảm nên nhập viện bệnh viện đa khoa thị xã Bình Minh chẩn đốn thủng tạng rỗng( xử trí thuốc) nên chuyển viện đến bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ Tình trạng lúc nhập viện : - Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt - Da niêm hồng - Đặt sonde dày - Đau dội khắp bụng - Khơng nơn ói, không sốt Sinh hiệu: Mạch 66 lần/phút Nhiệt độ 370C Huyết áp 110/80 mmHg Nhịp thở 20 lần/phút SpO2 97%( khí phòng) Khám vào viện: - Bệnh tỉnh, tiếp xúc tốt - Da niêm hồng - Bụng gồng cứng - Ấn đau khắp bụng - Gõ vùng đục trước gan Tiền sử: 2.1 Tiền sử thân: a) Tiền sử bệnh tật: Nội khoa: đau nhức xương cột sống thắt lưng chẩn đoán điều trị phòng khám tư cách năm Dùng thuốc liên tục( thuốc khong rõ) Ngoại khoa: chưa ghi nhận bệnh lí liên quan b) Thói quen: chưa ghi nhận bệnh lí liên quan c) Dị ứng: khơng ghi nhận bệnh lí d) Tiền sử sản khoa: khơng có bệnh lí liên quan 2.2 Tiền sử gia đình: khơng ghi nhận bệnh lí liên quan 3.3 Dịch tễ: chưa ghi nhận Chẩn đoán lâm sàng: Thủng tạng rỗng Cận lâm sàng kết có:  Kết cận lâm sàng : Xét nghiệm huyết học: Tên xét nghiệm Giá trị bình thường Kết xét Nhận xét nghiệm Tổng phân tích tế bào máu máy đếm laser: Số lượng hồng cầu Nam: 4,0 – 5,8 x 1012 /L 4,62 Bình thường 145 Bình thường 0,48 Bình thường Hematocrict Nữ: 3,9 – 5,4 x 1012 /L Nam:140 – 160 g/L Nữ:125 – 145 g/L Nam: 0,38 – 0,50 g/L MCV Nữ: 0,35 – 0,47 g/L 83 – 92 fL 103 Bình thường MCH 27 – 32 pg 31 Bình thường MCHC 320 – 350 g/L 334 Bình thường Số lượng tiểu cầu 150 – 400 x 109/L 363 Bình thường Số lượng bạch cầu – 10 x 109 /L 7,43 Bình thường cầu (%) : Đoạn trung tính 55 – 65% 72 Tăng Đoạn ưa axít – 6% 0,1 Bình thường Đonạ ưa bazơ – 2% 0,1 Bình thường Mono – 9% 4,5 Bình thường Lympho 11 – 49% 4,6 Bình thường Huyết sắc tố Thành phần bạch Thời gian prothrombin( PT, PQ) máy tự động(PT%, PTs, INR): PTs 10,6 11 - 15 giây Bình thường PT% 107 > 70% Bình thường Thời gian throboplastin hoạt hóa phần( AAPTT): APTT(s) 29,5 30-40 giây Bình thường Kết luận: Bạch cầu đoạn trung tính tăng gợi ý tình trạng nhiễm trùng Hóa sinh máu Giá trị bình thường Két xét Nhận xét nghiệm 5,8 Bình thường 6,5 83 Bình thường Bình thường Na micromol/L 135 - 145 mmol/L 140 Bình thường K ClAST(GOT) ALT(GPT) 3,5 - mmol/L 98 - 106 mmol/L
- Xem thêm -

Xem thêm: bệnh án hậu phẫu thủng tạng rỗng thũng dạ dày tá tràng, bệnh án hậu phẫu thủng tạng rỗng thũng dạ dày tá tràng

Từ khóa liên quan

Gợi ý tài liệu liên quan cho bạn