Giải bài tập trang 82 SGK Toán 1: Luyện tập phép cộng trong phạm vi 10

3 17 0
  • Loading ...
1/3 trang

Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 25/11/2016, 16:06

Bài giảng do Thầy Lê Trung Hưng – Trường Tiểu học Bê Tông – Chương Mỹ - Hà Tây biên soạn Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 To¸N To¸N Bài giảng do Thầy Lê Trung Hưng – Trường Tiểu học Bê Tông – Chương Mỹ - Hà Tây biên soạn Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 To¸N To¸N • KiÓm tra bµi cò : KiÓm tra bµi cò : • Đếm xuôi từ 0 đến 10 : Đếm xuôi từ 0 đến 10 : • 0, 1 , 2, 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10 0, 1 , 2, 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10 • Đếm ngược từ 10 về 0 : Đếm ngược từ 10 về 0 : • 10 , 9 , 8 , 7 , 6 , 5 , 4 , 3 , 2 , 1 , 0 10 , 9 , 8 , 7 , 6 , 5 , 4 , 3 , 2 , 1 , 0 Bài giảng do Thầy Lê Trung Hưng – Trường Tiểu học Bê Tông – Chương Mỹ - Hà Tây biên soạn Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 To¸N To¸N PhÐp céng trong ph¹m vi 3 PhÐp céng trong ph¹m vi 3 • 1 + 1 = 2 1 + 1 = 2 • Bài giảng do Thầy Lê Trung Hưng – Trường Tiểu học Bê Tông – Chương Mỹ - Hà Tây biên soạn Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 To¸N To¸N PhÐp céng trong ph¹m vi 3 PhÐp céng trong ph¹m vi 3 • Dấu cộng : Dấu cộng : Bài giảng do Thầy Lê Trung Hưng – Trường Tiểu học Bê Tông – Chương Mỹ - Hà Tây biên soạn Thø ba ngµy 23 th¸ng n¡m 2007 Thø ba ngµy 23 th¸ng n¡m 2007 To¸N To¸N PhÐp céng trong ph¹m vi 3 PhÐp céng trong ph¹m vi 3 • • 2 + 1 = 3 2 + 1 = 3 Bài giảng do Thầy Lê Trung Hưng – Trường Tiểu học Bê Tông – Chương Mỹ - Hà Tây biên soạn Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 To¸N To¸N PhÐp céng trong ph¹m vi 3 PhÐp céng trong ph¹m vi 3 1 + 2 = 3 1 + 2 = 3 Bài giảng do Thầy Lê Trung Hưng – Trường Tiểu học Bê Tông – Chương Mỹ - Hà Tây biên soạn Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 To¸N To¸N PhÐp céng trong ph¹m vi 3 PhÐp céng trong ph¹m vi 3 1 + 1 = 1 + 1 = 2 + 1 = 2 + 1 = 1 + 2 = 1 + 2 = 2 2 3 3 3 3 Bài giảng do Thầy Lê Trung Hưng – Trường Tiểu học Bê Tông – Chương Mỹ - Hà Tây biên soạn Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 To¸N To¸N PhÐp céng trong ph¹m vi 3 PhÐp céng trong ph¹m vi 3 1 + = 2 1 + = 2 + 1 = 3 + 1 = 3 1 + 2 = 1 + 2 = Bài giảng do Thầy Lê Trung Hưng – Trường Tiểu học Bê Tông – Chương Mỹ - Hà Tây biên soạn Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 To¸N To¸N PhÐp céng trong ph¹m vi 3 PhÐp céng trong ph¹m vi 3 1 + 1 = 2 1 + 1 = 2 2 + 1 = 3 2 + 1 = 3 1 + 2 = 3 1 + 2 = 3 Bài giảng do Thầy Lê Trung Hưng – Trường Tiểu học Bê Tông – Chương Mỹ - Hà Tây biên soạn Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 Thø ba ngµy 23 th¸ng 10 n¡m 2007 To¸N To¸N PhÐp céng trong ph¹m vi 3 PhÐp céng trong ph¹m vi 3 2 2 1 1 3 3 Giải tập trang 82 SGK Toán 1: Luyện tập phép cộng phạm vi 10 Chương Luyện tập phép cộng phạm vi 10 – Hướng dẫn giải tập 1, 2, 3, 4, trang 82 SGK Toán lớp Bài 1: (Hướng dẫn giải tập số SGK) Tính: 9+1= 8+2= 7+3= 6+4= 5+5= 1+9= 2+8= 3+7= 4+6= 10 + = Hướng dẫn giải + = 10 + = 10 + = 10 + = 10 + = 10 + = 10 + = 10 + = 10 + = 10 10 + = 10 Bài 2: (Hướng dẫn giải tập số SGK) Tính: Hướng dẫn giải a Kết b Kết 10 c Kết 10 d Kết 10 e Kết f Kết 10 VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí Bài 3: (Hướng dẫn giải tập số SGK) Số? Hướng dẫn giải + = 10 + = 10 + 10 = 10 + = 10 10 + = 10 + = 10 + 10 = 10 + = 10 Bài 4: (Hướng dẫn giải tập số SGK) Tính: 5+3+2= 6+3–5= 4+4+1= 5+2–6= Hướng dẫn giải VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí + + = 10 4+4+1=9 6+3–5=4 5+2–6=1 Bài 5: (Hướng dẫn giải tập số SGK) Viết phép tính thích hợp: Hướng dẫn giải Phép tính là: + = 10 VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí Bài 3. Một ô tô cứ đi 100 km thì tiêu thụ hết 12l xăng. Nếu ô tô đóđã đi quãng đường 50 km thì sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu lít xăng?Bài 3. Một ô tô cứ đi 100 km thì tiêu thụ hết 12l xăng. Nếu ô tô đó đã đi quãng đường 50 km thì sẽ tiêuthụ hết bao nhiêu lít xăng?Tóm tắt:100 km: 12l50km: ...l?GiảiÔ tô đi 50 km thì tiêu thụ hết:Đáp số: 6l xăng.= 6 (l) Giải tập 1, 2, 3, trang 22 SGK Toán 5: Luyện tập chung (tiết 20) Đáp án Hướng dẫn giải 1, 2, 3, trang 22 SGK Toán Bài trang 22 SGK Toán – Luyện tập chung Một lớp học có 28 học sinh, số em nam 2/5 số em nữ Hỏi lớp học có em nữ, em nam? Đáp án hướng dẫn giải 1: Ta có sơ đồ: Theo sơ đồ, tổng số phần là: + = (phần) Số nam là: 28 : × = (em) Số nữ là: 28 – = 20 (em) Đáp số: em nam 20 em nữ Bài trang 22 SGK Toán – Luyện tập chung Tính chu vi mảnh đất hình chữ nhật, biết chiều dài gấp lần chiều rộng chiều rộng 15m Đáp án hướng dẫn giải 2: Ta có sơ đồ: Theo sơ đồ, hiệu số phần là: -1 = (phần) Chiều dài mảnh vườn hình chữ nhật là: VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí 15 : × = 30 (m) Chiều rộng mảnh vườn hình chữ nhật là: 30 : = 15 (m) Chu vi mảnh đất hình chữ nhật là: (30+15) × = 90 (m) Đáp số 90 (m) Bài trang 22 SGK Toán – Luyện tập chung Một ô tô 100 km tiêu thụ hết 12l xăng Nếu ô tô quãng đường 50 km tiêu thụ hết lít xăng? Đáp án hướng dẫn giải 3: Tóm tắt: 100 km: 12l 50km: …l? Giải Ô tô 50 km tiêu thụ hết: 12  50  (l) 100 Đáp số: 6l xăng Bài trang 22 SGK Toán – luyện tập chung Theo dự định, xưởng mộc phải làm 30 ngày, ngày đóng 12 bàn ghế hoàn thành kế hoạch Do cải tiến kĩ thuật, ngày xưởng đóng 18 bàn ghế Hỏi xưởng mộc làm ngày hoàn thành kế hoạch? Đáp án hướng dẫn giải 4: Số bàn ghế cần phải đóng là: 12 × 30 = 360 (bộ) VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí Thực tế, số ngày để hoàn thành kế hoạch là: 360: 18 = 20 (ngày) Đáp số: 20 ngày VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí Bài 2. Tính chu vi một mảnh đất hình chữ nhật, biết chiều dài gấp2 lần chiều rộng và hơn chiều rộng 15m.Bài 2. Tính chu vi một mảnh đất hình chữ nhật, biết chiều dài gấp 2 lần chiều rộng và hơn chiều rộng15m.Bài làmTa có sơ đồ:Theo sơ đồ thì chiều rộng là 15 m và chiều dài là:15 x 2 = 30 (m)Chu vi mảnh đất là: (30 + 15) x 2 = 90 (m)Đáp số: 90 m. Bài 1. Một lớp học có 28 học sinh, trong đó số em nam bằngBài 1. Một lớp học có 28 học sinh, trong đó số em nam bằngnhiêu em nữ, bao nhiêu em nam?Bài làmTa có sơ đồ:Theo sơ đồ, tổng số phần bằng nhau là:2 + 5 = 7 (phần)Số nam là: 28 : 7 x 2 = 8 (em)Số nữa là: 28 - 8 = 20 (em)Đáp số: 8 em nam và 20 em nữ.số em nữ. Hỏi lớp học đó có bao Bài 4. Theo dự định, một xưởng mộc phải làm trong 30 ngày, mỗingày đóng được 12 bộ bàn ghế thì mới hoàn thành kế hoạch.Bài 4. Theo dự định, một xưởng mộc phải làm trong 30 ngày, mỗi ngày đóng được 12 bộ bàn ghế thì mớihoàn thành kế hoạch. Do cải tiến kĩ thuật, mỗi ngày xưởng đó đóng được 18 bộ bàn ghế. Hỏi xưởng mộclàm trong bao nhiêu ngày thì hoàn thành kế hoạch?Bài làmSố bộ bàn ghế cần phải đóng là:12 x 30 = 360 (bộ)Thực tế, số ngày để hoàn thành kế hoạch là:360: 18 = 20 (ngày)Đáp số: 20 ngày. Một hình lập phương có cạnh 4cm, nếu gấp cạnh của hình lậpphươngMột hình lập phương có cạnh 4cm, nếu gấp cạnh của hình lập phương lên 3 lần thì diện tích xung quanhvà diện tích toàn phần của nó gấp lên bao nhiêu lần ? Tại sao ?Bài giải:- Diện tích xung quanh của hình lập phương lúc đầu:4 x 4 x 4 = 64 Giải tập trang SGK Toán 4: Cộng, trừ số có chữ số (không nhớ) Hướng dẫn giải Cộng, trừ số có chữ số (không nhớ) (Giải tập 1, 2, 3, 4, SGK Toán lớp trang 4) Bài 1: (Hướng dẫn giải tập số SGK trang 4) Tính nhẩm: 400 + 300 = 500 + 40 = 100 + 20 + = 700 – 300 = 540 – 40 = 300 + 60 + = 700 – 400 = 540 – 500 = 800 + 10 + = 400 + 300 = 700 500 + 40 = 540 100 + 20 + = 124 700 – 300 = 400 540 – 40 = 500 300 Bài 4. Viết các số đo độ dài (theo mẫu)Bài 4. Viết các số đo độ dài (theo mẫu):5m 7dm;2m 3dm;4m 37cm;1m 53cm.Bài làm:5m 7dm = 2m +m=m2m 3dm = 2m +m=m4m 37cm = 4m +m=m1m 53cm = 1m +m=m. Giải tập 1, 2, , 4, trang 15 SGK Toán 5: Luyện tập chung Giải tập 1, 2, , 4, trang 15 SGK Toán 5: Luyện tập chung với lời giải chi tiết, rõ ràng theo khung chương trình sách giáo khoa Toán lớp 5, giải tương ứng với học sách giúp cho em học sinh ôn tập củng cố dạng tập, rèn luyện kỹ giải Toán Đáp án Hướng dẫn giải 1, 2, , 4, trang 15 SGK Toán 5: Bài trang 15 SGK Toán Chuyển phân số sau thành phân số thập phân: Đáp án hướng dẫn giải 1: Bài trang 15 SGK Toán Chuyển hỗn số sau thành phân số: Đáp án hướng dẫn giải 2: VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí Bài trang 15 SGK Toán Viết phân số thích hợp vào chỗ chấm: a) 1dm = … m b) 1g = … kg c) phút = … 3dm = … m 8g = … kg phút = … 9dm = … m 25g = … kg 12 phút = … Đáp án hướng dẫn giải 3: Bài trang 15 SGK Toán Viết số đo độ dài (theo mẫu): 5m 7dm; 2m 3dm; 4m 37cm; 1m 53cm Đáp án hướng dẫn giải 4: Bài trang 15 SGK Toán VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí Đo chiều dài sợi dây 3m 27 cm Hãy viết số đo độ dài sợi dây dạng số đo có đơn vị là: xăng-ti-mét; đề-xi-mét; mét Đáp án hướng dẫn giải 5: – Chiều dài sợi dây là: 327 cm; – Chiều dài sợi dây là: dm – Chiều dài sợi dây là: m VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí Bài 3. Viết phân số thích hợp vào chỗ chấm:Bài 3. Viết phân số thích hợp vào chỗ chấm:a) 1dm = ... mb) 1g = ... kgc) 1 phút = ... giờ3dm = ... m8g = ... kg6 phút = ... giờ9dm = ... m25g = ... kg12 phút = ... giờBài làm:a) 1dm =mb) 1g =kg3dm =m8g =kg9dm =m25g =c) 1 phút =giờ6 phút =giờ12 phút =giờ.kg Bài 1. Chuyển các phân số sau thành phân số thập phân:Bài 1. Chuyển các phân số sau thành phân số thập phân:a);b);Bài làm:a);b);c);d).c);d). Bài 2. Chuyển các hỗn số sau thành phân số:Bài 2. Chuyển các hỗn số sau thành phân số:a);b);c);d).Bài làm:a);b);c);d). Một hình lập phương có cạnh 4cm, nếu gấp cạnh của hình lậpphươngMột hình lập phương có cạnh 4cm, nếu gấp cạnh của hình lập phương lên 3 lần thì diện tích xung quanhvà diện tích toàn phần của nó gấp lên bao nhiêu lần ? Tại sao ?Bài giải:- Diện tích xung quanh của hình lập phương lúc đầu:4 x 4 x 4 = 64 (cm2)Diện tích xung quanh của hình lập phương sau khi gấp cạnh lên 3 lần:(4 x 3) x (4 x 3) x 4 =(4 x 4 x 4) x 3 x 3= 64 x 9 (cm2)Vậy gấp cạnh của hình lập phương lên 3 lần thì diện tích xung quanh của nó tăng lên 9 lần.- Diện tích toàn phần của hình lập phương lúc đầu:4 x 4 x 6 = 96 (cm2)Diện tích toàn phần của hình lập phương sau khi gấp cạnh lên 3 lần:(4 x 3) x (4 x 3) x 6 =(4 x 4 x 4) x 3 x 3= 96 x 9 (cm2)Vậy gấp cạnh của hình lập phương lên 3 lần thì diện tích toàn phần của nó tăng lên 9 lần. Giải tập trang 68 SGK Toán 5: Chia số tự nhiên cho số tự nhiên mà thương tìm số thập phân Ôn tập lý thuyết Khi chia số tự nhiên cho số tự nhiên mà dư, ta tiếp tục chia sau:  Viết dấu phẩy vào bên phải số thương  Viết thêm vào bên phải số dư chữ số chia tiếp  Nếu dư nưa ta lại viết thêm vào bên phải số dư chữ số tiếp tục chia, làm mãi Hướng dẫn giải tập trang 68 SGK Toán lớp tập Câu 1: Đặt tính tính a) 12 : b) 15: 23 : 75 : 12 882 : 36 81 : Câu 2: May 25 quần áo hết 70m vải Hỏi may quần áo hết mét vải? Câu 3: Viết phân số sau dạng phân số thập phân HƯỚNG DẪN GIẢI Câu 1: Đặt tính tính VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí Câu 2: May quần áo hết: 70 : 25 = 2,8 (m vải) May quần áo hết: 2,8 × = 16,8 (m vải) Đáp số: 16,8 m vải Câu 3: Viết phân số dạng phân số thập phân Ta có: Hướng dẫn giải tập tập trang 68 SGK Toán lớp tập 1: Luyện tập Chia số Giải tập trang 68 SGK Toán 1: Phép cộng phạm vi Chương Phép cộng phạm vi – Hướng dẫn giải tập 1, 2, 3, trang 68 SGK Toán lớp Bài 1: (Hướng dẫn giải tập số SGK) Tính: Hướng Bài 3. Một ô tô cứ đi 100 km thì tiêu thụ hết 12l xăng. Nếu ô tô đóđã đi quãng đường 50 km thì sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu lít xăng?Bài 3. Một ô tô cứ đi 100 km thì tiêu thụ hết 12l xăng. Nếu ô tô đó đã đi quãng đường 50 km thì sẽ tiêuthụ hết bao nhiêu lít xăng?Tóm tắt:100 km: 12l50km: ...l?GiảiÔ tô đi 50 km thì tiêu thụ hết:Đáp số: 6l xăng.= 6 (l) Giải tập 1, 2, 3, trang 22 SGK Toán 5: Luyện tập chung (tiết 20) Đáp án Hướng dẫn giải 1, 2, 3, trang 22 SGK Toán Bài trang 22 SGK Toán – Luyện tập chung Một lớp học có 28 học sinh, số em nam 2/5 số em nữ Hỏi lớp học có em nữ, em nam? Đáp án hướng dẫn giải 1: Ta có sơ đồ: Theo sơ đồ, tổng số phần là: + = (phần) Số nam là: 28 : × = (em) Số nữ là: 28 – = 20 (em) Đáp số: em nam 20 em nữ Bài trang 22 SGK Toán – Luyện tập chung Tính chu vi mảnh đất hình chữ nhật, biết chiều dài gấp lần chiều rộng chiều rộng 15m Đáp án hướng dẫn giải 2: Ta có sơ đồ: Theo sơ đồ, hiệu số phần là: -1 = (phần) Chiều dài mảnh vườn hình chữ nhật là: VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí 15 : × = 30 (m) Chiều rộng mảnh vườn hình chữ nhật là: 30 : = 15 (m) Chu vi mảnh đất hình chữ nhật là: (30+15) × = 90 (m) Đáp số 90 (m) Bài trang 22 SGK Toán – Luyện tập chung Một ô tô 100 km tiêu thụ hết 12l xăng Nếu ô tô quãng đường 50 km tiêu thụ hết lít xăng? Đáp án hướng dẫn giải 3: Tóm tắt: 100 km: 12l 50km: …l? Giải Ô tô 50 km tiêu thụ hết: 12  50  (l) 100 Đáp số: 6l xăng Bài trang 22 SGK Toán – luyện tập chung Theo dự định, xưởng mộc phải làm 30 ngày, ngày đóng 12 bàn ghế hoàn thành kế hoạch Do cải tiến kĩ thuật, ngày xưởng đóng 18 bàn ghế Hỏi xưởng mộc làm ngày hoàn thành kế hoạch? Đáp án hướng dẫn giải 4: Số bàn ghế cần phải đóng là: 12 × 30 = 360 (bộ) VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí Thực tế, số ngày để hoàn thành kế hoạch là: 360: 18 = 20 (ngày) Đáp số: 20 ngày VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí Bài 2. Tính chu vi một mảnh đất hình chữ nhật, biết chiều dài gấp2 lần chiều rộng và hơn chiều rộng 15m.Bài 2. Tính chu vi một mảnh đất hình chữ nhật, biết chiều dài gấp 2 lần chiều rộng và hơn chiều rộng15m.Bài làmTa có sơ đồ:Theo sơ đồ thì chiều rộng là 15 m và chiều dài là:15 x 2 = 30 (m)Chu vi mảnh đất là: (30 + 15) x 2 = 90 (m)Đáp số: 90 m. Bài 1. Một lớp học có 28 học sinh, trong đó số em nam bằngBài 1. Một lớp học có 28 học sinh, trong đó số em nam bằngnhiêu em nữ, bao nhiêu em nam?Bài làmTa có sơ đồ:Theo sơ đồ, tổng số phần bằng nhau là:2 + 5 = 7 (phần)Số nam là: 28 : 7 x 2 = 8 (em)Số nữa là: 28 - 8 = 20 (em)Đáp số: 8 em nam và 20 em nữ.số em nữ. Hỏi lớp học đó có bao Bài 4. Theo dự định, một xưởng mộc phải làm trong 30 ngày, mỗingày đóng được 12 bộ bàn ghế thì mới hoàn thành kế hoạch.Bài 4. Theo dự định, một xưởng mộc phải làm trong 30 ngày, mỗi ngày đóng được 12 bộ bàn ghế thì mớihoàn thành kế hoạch. Do cải tiến kĩ thuật, mỗi ngày xưởng đó đóng được 18 bộ bàn ghế. Hỏi xưởng mộclàm trong bao nhiêu ngày thì hoàn thành kế hoạch?Bài làmSố bộ bàn ghế cần phải đóng là:12 x 30 = 360 (bộ)Thực tế, số ngày để hoàn thành kế hoạch là:360: 18 = 20 (ngày)Đáp số: 20 ngày. Một hình lập phương có cạnh 4cm, nếu gấp cạnh của hình lậpphươngMột hình lập phương có cạnh 4cm, nếu gấp cạnh của hình lập phương lên 3 lần thì diện tích xung quanhvà diện tích toàn phần của nó gấp lên bao nhiêu lần ? Tại sao ?Bài giải:- Diện tích xung quanh của hình lập phương lúc đầu:4 x 4 x 4 = 64 Giải tập trang SGK Toán 4: Cộng, trừ số có chữ số (không nhớ) Hướng dẫn giải Cộng, trừ số có chữ số (không nhớ) (Giải tập 1, 2, 3, 4, SGK Toán lớp trang 4) Bài 1: (Hướng dẫn giải tập số SGK trang 4) Tính nhẩm: 400 + 300 = 500 + 40 = 100 + 20 + = 700 – 300 = 540 – 40 = 300 + 60 + = 700 – 400 = 540 – 500 = 800 + 10 + = 400 + 300 = 700 500 + 40 = 540 100 + 20 + = 124 700 – 300 = 400 540 – 40 = 500 300 Thø ba ngµy 02 th¸ng 12 n¨m 2008 To¸n 9 - 3 + 2 = 5 + 4 - 6 = 8 3 Thø ba ngµy 02 th¸ng 12 n¨m 2008 To¸n phÐp céng trong ph¹m vi 10 9 + 1 = 8 + 2 = 10 7 + 3 = 10 6 + 4 = 10 5 + 5 = 10 1 + 9 = 10 2 + 8 = 10 3 + 7 = 10 4 + 6 = 10 5 + 5 = 10 10 Thø ba ngµy 02 th¸ng 12 n¨m 2008 To¸n phÐp céng trong ph¹m vi 10 9 + 1 = 10 8 + 2 = 10 7 + 3 = 10 6 + 4 = 10 5 + 5 = 10 4 + 6 = 10 3 + 7 = 10 2 + 8 = 10 1 + 9 = 10 Thø ba ngµy 02 th¸ng 12 n¨m 2008 To¸n phÐp céng trong ph¹m vi 10 9 + 1 = 8 + = + 3 = 6 + 4 = + = 4 + = 3 + 7 = 2 + = + 9 = 2 7 5 5 6 8 1 1. TÝnh : 1 + 9 2 + 8 3 + 7 4 + 6 5 + 5 a) 10 10 10 10 10 b) 4 + 6 = 6 + 4 = 6 4 =– 2 + 8 = 8 + 2 = 8 2 =– 10 10 2 10 10 6 Thø ba ngµy 02 th¸ng 12 n¨m 2008 To¸n phÐp céng trong ph¹m vi 10 9 + 1 = 8 + 2 = 7 + 3 = 6 + 4 = 5 + 5 = 4 + 5 = 3 + 7 = 2 + 8 = 1 + 9 = 2. ? 7 Sè + 3 = 10 4 + = 9 + 5 = 10 10 + = 10 8 - = 1 9 - = 2 + 1 = 10 3 + = 7 + 3 5 5 0 7 7 9 7 7 5 5 0 7 7 9 7 3. ViÕt phÐp tÝnh thÝch hîp : Thø ba ngµy 02 th¸ng 12 n¨m 2008 To¸n phÐp céng trong ph¹m vi 10 9 + 1 = 8 + 2 = 7 + 3 = 6 + 4 = 5 + 5 = 4 + 5 = 3 + 7 = 2 + 8 = 1 + 9 = 3. ViÕt phÐp tÝnh thÝch hîp : 55 + = 10 73 + = 10 37 + = 10 Thø ba ngµy 02 th¸ng 12 n¨m 2008 To¸n phÐp céng trong ph¹m vi 10 9 + 1 = 8 + 2 = 7 + 3 = 6 + 4 = 5 + 5 = 4 + 5 = 3 + 7 = 2 + 8 = 1 + 9 = 3. ViÕt phÐp tÝnh thÝch hîp : Thø ba ngµy 02 th¸ng 12 n¨m 2008 To¸n phÐp céng trong ph¹m vi 10 9 + 1 = 8 + 2 = 7 + 3 = 6 + 4 = 5 + 5 = 4 + 5 = 3 + 7 = 2 + 8 = 1 + 9 = 4. ? Sè 3 + 5 + 0 - 4 - 2 + 4 + 1 + 3 8 8 4 2 6 7 10 Giải tập trang 81 SGK Toán 1: Phép cộng phạm vi 10 Chương Phép cộng phạm vi 10 – Hướng dẫn giải tập 1, 2, trang 81 SGK Toán lớp Bài 1: (Hướng dẫn giải tập số SGK) Tính: b) 1+9= 2+8= 3+7= 4+6= 9+1= 8+2= 7+3= 6+4= 9–1= 8–2= 7–3= 6–3= Hướng dẫn giải a Kết 10 b Kết 10 c Kết 10 d Kết 10 đ Kết 10 e Kết 10 b) + = 10 + = 10 + = 10 + = 10 + = 10 + = 10 + = 10 + = 10 9–1=8 8–2=6 7–3=4 6–3=3 VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí Bài 2: (Hướng dẫn giải tập số SGK) Hướng dẫn giải Điền từ trái sang phải: Viết số hình vuông thứ Viết số vào hình tam giác thứ Viết số vào hình tròn thứ Viết số vào hình vuông thứ Viết số vào hình tam giác thứ Viết số vào hình tròn thứ Viết số 10 vào hình cuối Bài 3: (Hướng dẫn giải tập số SGK) Viết phép tính thích hợp: Hướng dẫn giải Phép tính thích hợp là: + = 10 VnDoc - Tải tài liệu, văn pháp luật, biểu mẫu miễn phí M¤N TO¸N LíP 1 Gi¸o viªn: Ng« thÞ hång thanh Tr­êng tiÓu häc Phó L©m 2 KiÓm tra bµI cò 8 =+ 1 4 =+ 5 9 =- 0 9 =- 3 9 9 9 6 1. §iÒn sè vµo To¸n : PhÐp céng trong ph¹m vi 10 9 1 10 9 + 1 = 10 1 + 9 = 10 PhÐp céng trong ph¹m vi 10 8 2 10 8 + 2 = 10 2 + 8 = 10 PhÐp céng trong ph¹m vi 10 7 3 7 + 3 = 10 3 + 7 = 10 PhÐp céng trong ph¹m vi 10 6 + 4 = 10 4 + 6 = 10 PhÐp céng trong ph¹m vi 10 5 + 5 = 10 PhÐp céng trong ph¹m vi 10 9 + 1 = 10 8 + 2 = 10 1 + = 109 2 + 8 = 10 7 + 3 = 10 6 + 4 = 10 3 + = 107 4 + 6 = 10 5 + 5 = 10
- Xem thêm -

Xem thêm: Giải bài tập trang 82 SGK Toán 1: Luyện tập phép cộng trong phạm vi 10, Giải bài tập trang 82 SGK Toán 1: Luyện tập phép cộng trong phạm vi 10, Giải bài tập trang 82 SGK Toán 1: Luyện tập phép cộng trong phạm vi 10

Gợi ý tài liệu liên quan cho bạn

Nạp tiền Tải lên
Đăng ký
Đăng nhập