Lí thuyết hóa hữu vơ vũ THANH TÙNG

câu hỏi thuyết hóa hữu

câu hỏi lí thuyết hóa hữu cơ
... KMnO4 + H2SO4 MnSO4 + CO2 + K2SO4 + H2O to Phần II: câu hỏi thuyết phần hidrocacbon Chuyên đề câu hỏi thuyết hoá hữu Văn Tám Nguyễn Câu 1: a Hidrocacbon gì? b Hãy cho nhận xét tỉ lệ số ... Chuyên đề câu hỏi thuyết hoá hữu Văn Tám Nguyễn Câu 18: Công thức đơn giản hidrocacbon (CxH2x+1)n axit no đa chức (C3H4O2)n Hãy biện luận tìm công thức phân tử chất Câu 19: X, Y hợp chất hữu đồng ... axit béo tự nh axit béo có este với glixerin chất béo 16 Chuyên đề câu hỏi thuyết hoá hữu Văn Tám Nguyễn VIII- Câu hỏi aminoaxit Câu 1: a Aminoaxit ? b Trình bày đặc điểm cấu tạo phân tử axit...
  • 32
  • 732
  • 20

Tóm tắt thuyết hóa hữu cơ súc tích, dể hiểu , phân loại rỏ ràng

Tóm tắt lí thuyết hóa hữu cơ súc tích, dể hiểu , phân loại rỏ ràng
... Halogen hóa, nitro hóa. Ankyl hóa ankan, aren Thế H axit, andehit, xeton, este hóa, thủy phân, trùng ngưng 5.2 Phản ứng cộng Là phản ứng phân tử tác nhân tách thành phần, gắn vào phân tử phản ứng, phản ... cấp oxi, phân tử chất phản ứng có tăng số oxi hóa +Oxi hóa hoàn toàn: phản ứng cháy HCHC với oxi +Oxi hóa không hoàn toàn (oxi hóa chậm): tác nhân oxi hóa thường KMnO 4, CrO 3, K2Cr2O 7, O 2, có xúc ... lý thuyết hóa hữu – ôn thi tốt nghiệp - đại học năm 2012 7.0 Một số dạng toán phương pháp giải hóa hữu cơ: .23 7.1 Phản ứng oxi hóa –khử hóa hữu cơ: 23 7.1.1 Tính số oxi hóa nguyên...
  • 25
  • 674
  • 43

Những câu hỏi thường gặp thuyết hoá hữu

Những câu hỏi thường gặp lí thuyết hoá hữu cơ
... H2O R-COONH4 + HCl → RCOOH + NH4Cl DẠNG Những chất làm quỳ tím chuyển sang màu xanh,màu đỏ,không đổi màu Những chất làm quỳ tím chuyển sang màu đỏ (thông thường tính chất axit ) : - Axit cacboxylic ... Mantozơ : C12H22O11 DẠNG Những chất phản ứng với Cu(OH)2 Ancol đa chức có nhóm – OH gần tạo phức màu xanh lam với Cu(OH) Ví dụ: etylen glycol C2H4(OH)2 glixerol C3H5(OH)3 Những chất có nhóm –OH ... IT www.ITLoveLetter.tk DẠNG Những chất phản ứng với HCl Tính axit xếp tăng dần: Phenol < axit cacbonic < axit cacboxylic < HCl Nguyên tắc: axit mạnh đẩy axit yếu khỏi muối - Phản ứng cộng chất...
  • 4
  • 345
  • 7

Tổng hợp công thức và thuyết hóa học

Tổng hợp công thức và lí thuyết hóa học vô cơ
... tan LÝ THUYẾT VƠ CƠ BẢNG TÍNH TAN CỦA MỘT SỐ AXIT – BAZƠ – MUỐI T : hợp chất tan nước K : hợp chất khơng tan I : hợp chất tan B : hợp chất dễ bay hơi/dễ bị phân hủy thành khí bay lên KB : hợp chất ... LÝ THUYẾT VƠ CƠ VI CƠNG THỨC TÍNH THỂ TÍCH DUNG DỊCH 16 Vdd  17 Vdd ml   HIỆU SUẤT PHẢN ỨNG: 22 n CM IX H%  X mdd D VII CƠNG THỨC TÍNH THÀNH PHẦN %VỀ KHỐI 23 ... lấy thêm thuốc thử , chất lấy vào phải nhận chất cho chất có khả làm thuốc thử cho chất lại LÝ THUYẾT VƠ CƠ II) TÓM TẮT THUỐC THỬ VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MỘT SỐ CHẤT VÔ CƠ: Chất cần nhận biết dd axit...
  • 10
  • 527
  • 1

Những câu hỏi thường gặp trong thuyết hóa hữu

Những câu hỏi thường gặp trong lí thuyết hóa hữu cơ
... COONa Số lượng dung dịch có pH< là: A.4 B C D CÂU HỎI LÝ THUYẾT HỮU CƠ Câu Số đồng phân hiđrocacbon thơm ứng với công thức phân tử C8H10 A B C D Câu Cho chất : CH2=CH-CH2-CH2-CH=CH2, CH2=CH-CH=CH-CH2-CH3, ... H3N+-CH2-COOHCl-, H3N+-CH(CH3)-COOHCl- ĐÁP ÁN CÂU HỎI LÝ THUYẾT HỮU CƠ Câu 64 Số đồng phân hiđrocacbon thơm ứng với công thức phân tử C8H10 A B C D Câu 65 Cho chất : CH2=CH-CH2-CH2-CH=CH2, CH2=CH-CH=CH-CH2-CH3, ... 20 Câu 27 Đốt cháy hoàn toàn lít hỗn hợp khí gồm C2H2 hiđrocacbon X sinh lít khí CO2 lít H2O (các thể tích khí đo điều kiện nhiệt độ, áp suất) Công thức phân tử X A CH4 B C2H4 C, C2H6 D C3H8 Câu...
  • 17
  • 106
  • 0

120 câu trắc nghiệm thuyết hóa hữu

120 câu trắc nghiệm lí thuyết hóa hữu cơ
... tích NO N2O thu c ktc là: A 2,24 lít 6,72 lít B 1,344 lít 1,344 lít C 2,016 lít 0,672 lít D 1,972 lít 0,448 lít (Al = 27; N = 14; O = 16; H = 1) Tr c nghi m hóa vô 23 http://www.ebook.edu.vn ... tích H2 ( ktc) thu c b ng: A 8,96 lít B 10,08 lít C 5,04 lít D 20,16 lít (Cl = 35,5) 11 Chia 1,24 gam h n h p hai kim lo i có hóa tr không i thành hai ph n b ng Oxi hóa hoàn toàn ph n (1), thu c ... http://www.ebook.edu.vn Tr c nghi m hóa vô A Oxi hóa tinh b t C Oxi hóa ion io ua Biên so n: Ph m Vũ Nh t B Oxi hóa ion kali D Oxi hóa ion H+ c a H2O 19 SO2 v a có tính ch t oxi hóa v a có tính kh , b i...
  • 70
  • 192
  • 0

C 24 01a co so li thuyet hoa huu co

C 24 01a co so li thuyet hoa huu co
... VD2: CH4, C2 H4, C6 H6 VD3: C2 H5OH, C3 H9N, CHCl3 Chú ý A) B) C) D) 4, CHCl3, KHCO3, NH4HCO3, C2 H5NH2, HCN, CH3COONa, C1 2H22O11, (C2 H3Cl)n, CO2 , (COOH)2 A) B) C) D) A) B) C) D) CH3COOH, CH2=CH–CH2OH, ... CH2=CH–CH2OH, C6 H5–CH=CH2, CH4, C6 H12O6, (CH3)3N, CH A) B) C) D) A) C2 H2, C2 H5OH, C2 H5NH2, C1 2H22O11 B) C2 H5OH, HCOOCH3, (CH3)3N, CH3Cl C) CH3CHO, C6 H6, (COOH)2, CH3COOC2H3 D) C2 H3Cl, NaCN, CH3NH2, (C2 H3Cl)n ... Cl2 C2 H5Cl + HCl (3) CH 2O 2O (4) CH3CH2Cl + NaOH CH3CH2OH + NaCl (5) CH3CHO + H2 CH3CH2OH (6) CH3COOH + C2 H5OH HCOONa + CH3OH HCOONa + H2O (7) HCOOCH3 + NaOH (8) CH3NH2 + HCl CH3NH3Cl CH2=CH2...
  • 10
  • 26
  • 0

Bài tập và thuyết hóa hữu

Bài tập và lí thuyết hóa hữu cơ
... ankan X( đo điều kiện nhiệt độ áp suất ) Tìm CTPT X 9.2: Đốt cháy hết 2,24 lít ankan X (đktc), dẫn tồn sản ph ẩm cháy vào dd n ước vôi dư thấy có 40g↓ CTPT X GV 10.Đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol ... dY/ khơng khí = 5,207 Xác định CTCT Y Ankan Z có công thức phân tử C5H12 Tiến hành p/ư dehidro hóa Z thu hỗn hợp gồm anken đồng phân có hai ch ất đ ồng phân hình học Xác định CTCT Z Phân tích ... cháy qua bình đựng Ca(OH) dư khối lượng kết tủa thu ? Đốt cháy hòan toàn 19,2 g hai ankan thu 4,56 lít CO đo độ C atm.Tìm CTPT hai ankan 11 Một hỗn hợp gồm hai ankan l đồng đẳng kết tiếp cĩ kh ối...
  • 3
  • 72
  • 0

C 24 01a co so li thuyet hoa huu co

C 24 01a co so li thuyet hoa huu co
... CH3COOH, CH2=CH–CH2OH, C6 H5–CH=CH2, CH4, C6 H12O6, (CH3)3N, CH A) B) C) D) A) C2 H2, C2 H5OH, C2 H5NH2, C1 2H22O11 B) C2 H5OH, HCOOCH3, (CH3)3N, CH3Cl C) CH3CHO, C6 H6, (COOH)2, CH3COOC2H3 D) C2 H3Cl, ... www.tuhoc.edu.vn VD2: CH4, C2 H4, C6 H6 VD3: C2 H5OH, C3 H9N, CHCl3 TOPPER Chú ý A) B) C) D) 4, CHCl3, KHCO3, NH4HCO3, C2 H5NH2, HCN, CH3COONa, C1 2H22O11, (C2 H3Cl)n, CO2 , (COOH)2 A) B) C) D) A) B) C) D) CH3COOH, ... TOPPER Chú ý H H C O C H H C C C C C H H O C C—O—H H H F A) B) C) D) G (1) CH2=CH2 + H2O CH3CH2OH (2) C2 H6 + Cl2 C2 H5Cl + HCl (3) CH 2O 2O CH3CH2OH + NaCl (4) CH3CH2Cl + NaOH (5) CH3CHO + H2 CH3CH2OH...
  • 11
  • 14
  • 0

tóm tắt thuyết hóa và hướng dẫn giải bài tập hóa 10 theo từng chương

tóm tắt lí thuyết hóa và hướng dẫn giải bài tập hóa 10 theo từng chương
... 6,023 .10 10,792 .10 23  r d  d =  3,14  1,38 .10 8   = 9,81 g/cm3 72,5 72,5  9,81 = 7,11 g/cm3 d(đo được) = 100 100 45 CHƯƠNG 2: BẢNG TUẦN HOÀN VÀ ĐỊNH LUẬT TUẦN HOÀN CÁC NGUYÊN TỐ HÓA HỌC ... 66.A 83.D 100 .C 117.A 16.B 33.B 50.C 67.C 84.D 101 .B 118.C 17.A 34.D 51.C 68.D 85.A 102 .A 119.B 26 I.2 HƯỚNG DẪN GIẢI Câu 20: M Cu = 63,73  65,27  63,54 100 % 63Cu  2.63.73%  100  64,29% ... phân bố electron vào obitan lớp electron dựa vào A nguyên vững bền nguyên Pauli B nguyên vững bền quy tắc Hund C nguyên vững bền, nguyên Pauli quy tắc Hund D nguyên Pauli quy tắc...
  • 259
  • 7,612
  • 26

thuyết hóa học Hóa

Lí thuyết hóa học Hóa vô cơ
... H2O Trang thuyết hóa học Hóa D NHẬN BIẾT ION ÂM (ANION) Ion OH Thuốc thử Quì tím Hiện tượng Phản ứng Hóa xanh Cl trắng Cl + Ag+ AgCl (hóa đen ánh sáng) Br vàng nhạt Br + Ag+ AgBr (hóa đen ... H2O(Hơi) CuSO4 khan Trắng hóa xanh CuSO4 + 5H2O CuSO4.5H2O O3 dd KI Kết tủa tím KI + O3 + H2O I2 + 2KOH + O2 Gv: Trần Quốc Nghĩa PbS + 2HNO3 Trang thuyết hóa học Hóa C NHẬN BIẾT ION DƯƠNG ... thuyết hóa học Hóa B NHẬN BIẾT CHẤT KHÍ Khí Thuốc thử - Quì tím ẩm - H2S, CO, Mg,… Hiện tượng Phản ứng Hóa hồng Kết tủa vàng SO2 + H2S - dd Br2,...
  • 4
  • 223
  • 11

Các dạng thuyết hoá

Các dạng lí thuyết hoá vô cơ
... dịch chất điện li A Pb Sn bị ăn mòn điện hoá B Pb Sn không bị ăn mòn điện hoá C có Pb bị ăn mòn điện hoá D có Sn bị ăn mòn điện hoá Câu 5: Một pin điện hoá có điện cực Zn nhúng dung dịch ZnSO4 ... oxi hoá nước clo nhiệt độ thường B Kim cương, than chì, fuleren dạng thù hình cacbon C Tất nguyên tố halogen có số oxi hoá: -1, +1, +3, +5 +7 hợp chất D Trong công nghiệp, photpho sản xuất cách ... tử: 26 13 X; 55 26 Y; 26 12 Z A X, Y thuộc nguyên tố hoá học B X Z có số khối C X Y có số nơtron D X, Z đồng vị nguyên tố hoá học Câu 2: Các nguyên tố từ Li đến F, theo chiều tăng điện tích hạt...
  • 23
  • 494
  • 2

câu hỏi thuyết hóa cơ 12CB

câu hỏi lí thuyết hóa vô cơ 12CB
... tủa sau kết tủa tan tạo thành dd ? Câu 13 : Để phát dấu vết nước ta dùng chất ?Hiện tượng ? Câu 14 : Liệt kê hiđroxit lưỡng tính học ? Câu hỏi thuyết hóa 12CB Trang ... pt) ? Câu : Viết ptpu : Fe3+  Fe2+ ; Fe2+  Fe3+ Câu : So sánh gang với thép ; gang xám với gang trắng ? Câu : Nguyên tắc nguyên liệu sản xuất gang ? phản ứng xảy trinmh2 luyện gang ? Câu : ... độ hoạt động Cr với Fe, Zn Câu : Nêu tính chất hóa học đặc trưng Cr, Cr (III), Cr (VI) ? Câu : Viết ptpu Cr Cr2+, Cr  Cr3+ , Cr3+  Cr2+ , Cr3+  Cr6+, Cr6+  Cr3+ ? Câu : Cr, CrO, Cr2O3, CrO3,...
  • 2
  • 264
  • 0

Xem thêm

Nạp tiền Tải lên
Đăng ký
Đăng nhập