Bài tập về đột biến dị bội

Bài tập về Đột biến dị bội docx

Bài tập về Đột biến dị bội docx
... đột biến C) Thể dị bội D) Thể đa bội Đáp án A Câu 11 Cơ thể mang đột biến NST dạng khảm thể: A) Một phần thể mang NST bất thường B) Mang NST bất thường số lượng lẫn cấu trúc C) Vừa mang đột biến ... NST dẫn đến đột biến dị bội xảy ra: A) Ở kỳ giảm phân B) Ở kỳ sau nguyên phân C) Ở kỳ sau trình phân bào D) Ở kỳ sau lần phân bào lần phân bào giảm phân Đáp án C Câu Đột biến dị bội xảy loại ... Câu Cơ chế dẫn đến đột biến dị bội NST: A) Do không phân ly cặp NST kỳ sau trình phân bào B) Do không phân ly cặp NST kỳ...
  • 14
  • 377
  • 8

Bài tập về đột biến gen pdf

Bài tập về đột biến gen pdf
... trường hợp đột biến gen trở thành thể đột biến: A) Gen đột biến lặn xuất trạng thái đồng hợp tử B) Gen đột biến trội C) Gen đột biến lặn nằm nhiễm sắc thể X alen NST Y, thể mang đột biến thể mang ... A) Đột biến giao tử B) Đột biến tiền phôi C) Đột biến sôma D) A B Đáp án -D Câu 39 Loại đột biến gen di truyền qua đường sinh sản sinh dưỡng? A) Đột biến giao tử B) Đột biến tiền phôi C) Đột biến ... biến thể đột biến khác điểm sau: A) đột biến cá thể mang đột bến biểu kiểu hình thể đột biến biến đổi vật chất di truyền B) đột biến biến đổi vật chất di truyền thể đột biến cá thể mang đột biến...
  • 28
  • 308
  • 1

Bài Tập Về Đột biến NST ppt

Bài Tập Về Đột biến NST ppt
... tính enzym amilaza xảy do: A) Có đột biến đảo đoạn NST B) Có đột biến lặp đoạn NST C) Có đột biến chuyển đoạn NST D) Có đột biến đoạn NST Đáp án B Câu 18 Loại đột biến sau ảnh hưởng đến sức sống ... Câu Đột biến NST bao gồm dạng: A) Đa bội dị bội B) Thêm đoạn đảo đoạn C) Chuyển đoạn tương hỗ không tương hỗ D) Đột biến số lượng cấu trúc NST Đáp án D Câu Cơ chế phát sinh đột biến cấu ... đoạn (NST) B) Đảo đoạn NST C) Chuyển đoạn NST tương hỗ D) Mất đoạn NST Đáp án D Câu Sự trao đổi chéo bất thường crômatít cặp NST tương đồng thời kỳ đầu phân bào giảm nhiễm làm xuất dạng đột biến: ...
  • 10
  • 468
  • 1

Sưu tầm một số bài tập về đột biến nhiễm sắc thể doc

Sưu tầm một số bài tập về đột biến nhiễm sắc thể doc
... xảy do: A) Có đột biến đảo đoạn NST B) Có đột biến lặp đoạn NST C) Có đột biến chuyển đoạn NST D) Có đột biến đoạn NST Đáp án B Câu 18 Loại đột biến sau ảnh hưởng đến sức sống cá thể làm tăng ... Đột biến NST Câu Đột biến NST bao gồm dạng: A) Đa bội dị bội B) Thêm đoạn đảo đoạn C) Chuyển đoạn tương hỗ không tương hỗ D) Đột biến số lượng cấu trúc NST Đáp án D Câu Cơ chế phát sinh đột biến ... Nhận xét đúng: A) Cơ thể mang đột biến đảo đoạn chuyển đoạn biểu kiểu hình gây hậu nghiêm trọng cho hệ sau B) Cơ thể mang đột biến đảo đoạn gây hậu nghiêm trọng kiểu hình C) Đột biến chuyển đoạn...
  • 11
  • 896
  • 24

Bài tập về đột biến gen và đột biến NST

Bài tập về đột biến gen và đột biến NST
... 119 aa Bài tập 7: Một gen có khối lợng 45.104 đvC Hiệu số Nu loại khác chiếm 20% số Nu gen Sau đột biến, số liên kết Hiđrô tăng lên Xác định số Nu loại gen đột biến? Giải: - Tổng số Nu gen là: ... - Gen dài 3060 A0, có tỉ lệ A = 3/ G Sau đột biến chiều dài gen không đổi có tỉ lệ A/ G = 42,18% Số liên kết H gen đột biến là: A) 2430 B) 2433 C) 2070 D) 2427 Dặn dò: - Về nhà ôn tập giải tập ... Kiểu gen AAaa tạo loại giao tử có tỉ lệ: 1AA: 4Aa: aa d) Kiểu gen AAAa tạo loại giao tử có tỉ lệ: 3AA: Aa = 1AA: Aa e) Kiểu gen AAAA tạo loại giao tử mang gen AA II Bài tập ĐBG Hoạt động 2: Bài tập...
  • 3
  • 721
  • 15

Bài tập về đột biến Nhiễm sắc thể pps

Bài tập về đột biến Nhiễm sắc thể pps
... hợp có đột biến xảy trình phát sinh giao tử b,Nếu chuột sinh tỉ lệ KG KH bình thường nhảy valse 1:1.hãy giải thích lập sơ đồ lai (biết:chuột bố mẹ có KH bình thường có hiên tượng đột biến trình ... cao trội hoàn toàn so với gen alen a quy định tình trạng thân thấp.Khi gây đột biến nhân tạo người ta thu số dạng đột biến tứ bội dạng tao giao tử 2n có khả sống a,Xác định kết phân tích KG,KH ... _Đột biến gen biến đổi gen trội A ->a làm cho kiểu gen Aa->aa gây nhảy valse a,Chuột bố mẹ có KH bình thường...
  • 8
  • 625
  • 6

skkn phương pháp giải các dạng bài tập về đột biến số lượng nhiễm sắc thể THPT yên định 2

skkn phương pháp giải các dạng bài tập về đột biến số lượng nhiễm sắc thể THPT yên định 2
... thể tạo kiểu tổ hợp NST là: A 2n, 2n-1, 2n+ 1, 2n -2, 2n +2 B 2n+1, 2n-1-1-1, 2n C 2n -2, 2n, 2n +2+ 1 C 2n+1, 2n -2- 2, 2n, 2n +2 ( Đề TS Đại học năm 20 08) Hướng dẫn: Theo sơ đồ 2: Khi cá thể quần thể ... Thể không = 2n – = 24 – = 2212 trường hợp b/ Thể = 2n – = 24 – = 2312 trường hợp c/ Thể ba = 2n + = 24 + = 2512 trường hợp d/ Thể ba kép 2n + + = 24 + + = 26 Có C 21 2 = 12! /2! x( 12 ... tài: Phương pháp giải số dạng tập đột biến số lượng nhiễm sắc thể Qua đó, em giải nhanh toán liên quan đến đột biến số lượng NST II Mục đích nghiên cứu: - Giúp em nắm vững lí thuyết phần đột biến...
  • 22
  • 5,605
  • 14

phương pháp giải một số dạng bài tập về đột biến cho học sinh lớp 9

phương pháp giải một số dạng bài tập về đột biến cho học sinh lớp  9
... tử sinh qua trình giảm phân không bình thường - Dạng tập đột biến số lượng nhiễm sắc thể - Dạng tập tổng hợp đột biến số lượng đột biến cấu trúc NST - Dạng tập tổng hợp đột biến gen đột biến số ... thống phương pháp để giải dạng tập chuyên đề - Phương pháp giảng giải - Phương pháp vấn đáp - Phương pháp thảo luận - Phương pháp thực hành III Các tập cụ thể lời giải minh họa Dạng tập đột biến ... Những kiến thức liên quan để giải tập đột biến gen - Những kiến thức ADN - Kĩ giải tập ADN - Kiến thức đột biến gen, dạng đột biến gen - Hậu đột biến gen * Bài tập Bài Số liên kết Hiđrô gen thay...
  • 16
  • 223
  • 0

Phương pháp giải bài tập về Đột biến số lượng nhiễm sắc thể

Phương pháp giải bài tập về Đột biến số lượng nhiễm sắc thể
... dạng tập (32.92): DẠNG 1-XÁC ĐỊNH SỐ LƯỢNG NST TRONG TẾ BÀO THỂ ĐA BỘI (32.92): a Phương pháp giải (32.92): -Đa bội thể trường hợp số lượng NST tế bào sinh dưỡng tăng lên theo bội số n -Các thể ... thời tế bào Thực chất: số trường hợp thể kép = Cn2 = n(n – 1)/2 = 12.11/2 = 66 * Số trường hợp đồng thời xảy đột biến: thể 0, thể thể 3: phân tích để thấy rằng: - Với thể lệch bội thứ có n trường ... -Thực chất: số trường hợp đồng thời xảy thể lệch bội = A na = n!/(n –a)! = 12!/(12 – 3)! = 12!/9! = 12.11.10 = 1320 ĐỘT BIẾN THỂ ĐA BỘI Tóm tắt lí thuyết(32.92): -Thể đa bội trường hợp số lượng NST...
  • 8
  • 1,052
  • 57

Hệ thống câu hỏi và bài tập về đột biến

Hệ thống câu hỏi và bài tập về đột biến
... hợp, đột biến ba kết thúc II ĐỘT BIẾN NHIỄM SẮC THỂ - Các khái niệm biến dị, biến dị di truyền, biến dị không di truyền, , biến dị đột biến, đột biến gen, đột biến NST, đột biến cấu trúc NST, đột ... Chuyên đề: Hệ thống câu hỏi tập đột biến II CÁCH XÁC ĐỊNH BÀI TẬP ĐỘT BIẾN NHIỄM SẮC THỂ Xác định thay đổi cấu trúc số lượng nhiễm sắc thể biết dạng đột biến ngược lại xác định dạng đột biến biết ... 975 nu G = X = 225 nu Câu hỏi tập đột biến nhiễm sắc thể Giáo viên Nguyễn Thị Phú Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc 25 Chuyên đề: Hệ thống câu hỏi tập đột biến Bài tập 1: ( Câu đề HSG huyện Bình Xuyên...
  • 35
  • 281
  • 0

Bài tập về ĐỘT BIẾN GEN

Bài tập về ĐỘT BIẾN GEN
... hợp lặn Gen đột biến trội biểu thể dị hợp Ví dụ : Gen A bị đột biến thành gen lặn a Kiểu hình bình thường có kiểu gen A A Aa , thể đột biến có kiểu gen Nếu gen b bị đột biến thành gen B kiểu ... http://sinhhoc247.com/cac-dang-toan-thuong-gap-trong-bai-toa-co-lienquan-den-dot-bien -gen- a313.html#ixzz4Des1RjASVới dạng em cần ý định nghĩa thể đột biến Một thể coi đột biến gen đột biến biểu thành kiểu hình Gen bị đột biến thành gen lặn thể đột biến biểu trạng ... gen B kiểu hình bình thường có kiểu gen bb, thể đột biến có kiểu gen B- (Bb BB) Câu 1: Cho biết gen A đột biến thành gen a, gen B đột biến thành gen b cặp gen qui định hai cặp tính trạng trội...
  • 8
  • 333
  • 0

bài tập đột biến dị bội ôn thi đại học

bài tập đột biến dị bội ôn thi đại học
... đột biến C) Thể dị bội D) Thể đa bội Đáp án A Câu 11 Cơ thể mang đột biến NST dạng khảm thể: A) Một phần thể mang NST bất thường B) Mang NST bất thường số lượng lẫn cấu trúc C) Vừa mang đột biến ... Đáp án C Câu Đột biến dị bội xảy loại tế bào đây: A) Tế bào sôma B) Tế bào sinh dục C) Hợp tử D) Tất Đáp án -D Câu ... thể phát triển không bình thường, con, cổ ngắn, gáy rộng phẳng, khe mắt xếch, lông mi ngắn thưa, lưỡi dài dày, ngón tay ngắn B) Người nữ, lùn,cổ ngắn, ngực gồ, kinh nguyệt, vú không phát triển,...
  • 6
  • 71
  • 0

Bài Tập Ôn Tập Về Đột biến gen ppt

Bài Tập Ôn Tập Về Đột biến gen ppt
... trường hợp đột biến gen trở thành thể đột biến: A) Gen đột biến lặn xuất trạng thái đồng hợp tử B) Gen đột biến trội C) Gen đột biến lặn nằm nhiễm sắc thể X alen NST Y, thể mang đột biến thể mang ... A) Đột biến giao tử B) Đột biến tiền phôi C) Đột biến sôma D) A B Đáp án -D Câu 39 Loại đột biến gen di truyền qua đường sinh sản sinh dưỡng? A) Đột biến giao tử B) Đột biến tiền phôi C) Đột biến ... biến thể đột biến khác điểm sau: A) đột biến cá thể mang đột bến biểu kiểu hình thể đột biến biến đổi vật chất di truyền B) đột biến biến đổi vật chất di truyền thể đột biến cá thể mang đột biến...
  • 28
  • 443
  • 0

Bài tập về cơ chế di truyền và biến dị phần 2 mới nhất

Bài tập về cơ chế di truyền và biến dị phần 2 mới nhất
... 1/6 RR Bài t p v c ch di truy n bi n d (Ph n 2) 4/6 Rr 1/6 rr 1 /2 R 1/ 12 RRR (đ ) 4/ 12 RRr (đ ) 1/ 12 Rrr (đ ) 1 /2 r 1/ 12 RRr (đ ) 4/ 12 Rrr (đ ) 1/ 12 rrr (vàng) T l ki u gen = 1/ 12 RRR + 5/ 12 RRr ... RR + 4/6 Rr + 1/6 rr) × (1 /2 Rr + 1 /2 rr) + Rrrr × Rrrr = (1 /2 Rr + 1 /2 rr) × (1 /2 Rr + 1 /2 rr) - B n t khai tri n bi u th c ho c k b ng Punnett đ xác đ nh chi ti t IV BÀI T P V TH L CH B I (D ... 4/ 12 Rrr (đ ) 1/ 12 rrr (vàng) T l ki u gen = 1/ 12 RRR + 5/ 12 RRr + 5/ 12 Rrr + 1/ 12 rrr ; t l ki u hình = 11/ 12 đ + 1/ 12 vàng b Th t b i × Th t b i - Trong ví d này, ta có phép lai RRrr × RRrr...
  • 2
  • 99
  • 0

HÌNH THÀNH KỸ NĂNG GIẢI BÀI TẬP VỀ QUY LUẬT DI TRUYỀN

HÌNH THÀNH KỸ NĂNG GIẢI BÀI TẬP VỀ QUY LUẬT DI TRUYỀN
... ởF cứu kiểu di truyền -8- CHƯƠNG : BIỆN PHÁP HÌNH THÀNH KỸ NĂNG GIẢI BÀI TẬP QUY LUẬT DI TRUYỀN 2.1 Quy trình chung Các kỹ giải tập QLDT phải hình thành trình học QLDT Theo quy luật nhận thức ... THUYẾT CỦA VIỆC HÌNH THÀNH KỸ NĂNG GIẢI BÀI TẬP QUY LUẬT DI TRUYỀN 1.1 Kỹ 1.1.1 Quan niệm kỹ Theo Trần Bá Hoành (1996), kỹ khả vận dụng tri thức thu lĩnh vực vào thực tiễn Kỹ đạt tới mức thành thạo, ... có biện pháp cụ thể, hình thành cho học sinh kỹ giải tập di truyền, góp phần khắc phục yếu học sinh Với lý mà chọn nội dung nghiên cứu : Hình thành kỹ giải tập quy luật di truyền -4- PHẦN II...
  • 13
  • 2,461
  • 8

Xem thêm

Nạp tiền Tải lên
Đăng ký
Đăng nhập