Câu hỏi trắc nghiệm môn vật lý 12 chương lượng tử ánh sáng

Bộ 280 câu hỏi trắc nghiệm môn vật khối THPT phần sóng ánh sáng

Bộ 280 câu hỏi trắc nghiệm môn vật lý khối THPT phần sóng ánh sáng
... chọn câu sai A Với tần số dòng điện không đổi, để giảm số vòng quay roto giây lần phải giảm số cặp cực lên nhiêu lần B Phần ứng phần tạo dòng điện C Phần cảm phần tạo từ trường D Lõi phần cảm phần ... 23 Một khung dây quay cực nam châm, Nhận xét độ sáng bóng đèn người ta thấy A Độ sáng không thay đổi B Độ sáng tăng dần C Tại ví trí hình vẽ đèn sáng D Tại vị trí hình vẽ đèn tối 24 Hình vẽ bên ... u i 15 Cấu tạo máy phát điện xoay chiều có đặc điểm A Phần cảm khung dây dẫn B Phần ứng nam châm vĩnh cửu nam châm điện C Lõi sắt phần cảm phần ứng ghép nhiều sắt để tăng khả chịu lực D Có nhiều...
  • 60
  • 86
  • 0

120 câu hỏi TRẮC NGHIỆM môn vật PHẦN SÓNG điện từ CÓ ĐÁP ÁN

120 câu hỏi TRẮC NGHIỆM môn vật lý PHẦN SÓNG điện từ CÓ ĐÁP ÁN
... x v khỳc x D bc súng A: D 103 25 Mạch dao động điện từ gồm cuộn cảm L = (H) Để tần số dao động điện từ mạch 1000Hz điện dung C tụ điện phải giá trị A 10 ( H ) B 10 ( H ) C 10 ( H ) D ... tr khỏc A: C 27 Một mạch dao động điện từ LC L = 0,1( H ) C = 10 àF Tại thời điểm cờng độ dòng điện qua cuộn cảm 0,03(A) hiệu điện hai tụ 4V Cờng độ dòng điện cực đại mạch A 5.102 ( A) B 0,03 ... mt t in c nh Co v mt t xoay C x T xoay cú in dung bin thiờn t 10(pF) n 250(pF) gúc xoay t 0 n 1200 Nh vy mch thu c súng in t cú bc súng nm khong t 10m n 30m thu c súng cú bc súng 20m thỡ gúc...
  • 21
  • 124
  • 0

BÀI TẬP VẬT 12 CHƯƠNG LƯỢNG TỬ ÁNH SÁNG

BÀI TẬP VẬT LÝ 12 CHƯƠNG LƯỢNG TỬ ÁNH SÁNG
... màu lam ánh sáng huỳnh quang khơng thể ánh sáng đây? A: Ánh sáng đỏ B: Ánh sáng lục C: Ánh sáng lam D: Ánh sáng chàm Câu 10: Chọn câu Ánh sáng huỳnh quang : A: tồn thời gian sau tắt ánh sáng kích ... Trang Gv: Nguyễn Hồng Khánh _ HKP Di động: 09166. 0124 8 Email: Khanhcaphe@gmail.com CHƯƠNG VI: LƯỢNG TỬ ÁNH SÁNG Ánh sáng tạo hạt gọi phơton( lượng tử ánh sáng) Mỗi phơ tơn có lượng xác định  = h.f ... chiếu vào chất lỏng ánh sáng chàm ánh sáng huỳnh quang phát khơng thể A: ánh sáng tím B: ánh sáng vàng C: ánh sáng đỏ D: ánh sáng lục Câu 67: (ĐH - 2010)Một chất có khả phát ánh sáng phát quang với...
  • 31
  • 74
  • 0

Tuyển tập câu hỏi trắc nghiệm môn vật phần sóng cơ (12)

Tuyển tập câu hỏi trắc nghiệm môn vật lý phần sóng cơ (12)
... -1: M ) Câu 10: 1,8 (s) (s) B 12,6 (s) A 8,8 (s) Câu 11: , A 80 cm Câu 12: o s cm B 100 cm l = 100 cm tha = m/s B A Câu 13: A Câu 14: giãn cm, B C 6,248 (s) = 0,1 ... D 966,24 J Câu 16: sau 0,05 (s) A 0,05 (s) Câu 17: B 0,04 (s) C D 0,025 (s) ? A Câu 18: B C (g), lò xo có D cm/s Cho g = 10 m/s2 A 0,04 Câu 19: B 0,15 C 0,10 D 0,05 (s) biên A cm/s Câu 20: B 7,5 ... ngày Câu 22: Tro t+ , không A Hocmai.vn 1900 58-58-12 - Trang | -1: M ) B C D Câu 23: góc A Câu 24: A v B C g D Câu 25: uA B 1/4 chu kì sai ? C 1/8 chu kì D 1/12 chu kì a cos B A 1,63 cm Câu...
  • 4
  • 35
  • 0

150 câu hỏi trắc nghiệm môn Vật (có đáp án)

150 câu hỏi trắc nghiệm môn Vật lý (có đáp án)
... D) Khi vật dao động điều hòa vật dao động tuần hoàn Đáp án C Khi vật dao động điều hòa, phát biểu sau có nội Câu 23 dung sai? A) Khi vật từ vị trí biên vị trí cân động tăng dần B) Khi vật từ ... 2π D) T = 2π LC Đáp án B Năng lượng điện từ mạch dao động tính theo công Câu 15 thức A) CU W= B) LI W= C) D) Q2 W = 2C Cu Li + W= Đáp án Câu 16 A) B) C) D) Đáp án D Đáp án A Đáp án D Một sóng ... 26J Câu 20 Đáp án B Một chất phóng xạ sau 10 ngày đêm giảm 3/4 khối lượng ban Câu 21 đầu Chu kì bán rã chất A) 20 ngày B) ngày C) 24 ngày D) 15 ngày Đáp án A Câu 22 Đơn vị đo khối lượng vật lý...
  • 25
  • 1,541
  • 9

150 cau hoi trac nghiem mon Vat ly (co dap an).doc

150 cau hoi trac nghiem mon Vat ly (co dap an).doc
... có tần số 50 Hz vận tốc quay rôto phải A) 300 vòng/phút B) 500 vòng/phút C) 3000 vòng /phút D) 1500 vòng/phút Đáp án A Câu 16 Một động không đồng ba pha có hiệu điện định mức pha 220 V Biết công ... không khí Bán kính mặt cầu 50 cm Tiêu cự thấu kính ? A) f = 25cm B) f = 100cm C) f = 200cm D) f = -150cm Đáp án B Một người nhìn rõ vật cách mắt từ 10 cm đến 50 cm đặt Câu 27 mắt sát sau kính lúp...
  • 25
  • 908
  • 2

Cau hoi trac nghiem mon Vat li 12 THPT

Cau hoi trac nghiem mon Vat li 12 THPT
... 16 O + y 14 A) x: C ; y: H B) x: 12 C ; y: Li p+ C) D) Đáp án 19 C ; y: He 10 x: B ; y: Li x: 14 C 88 Ra phóng hạt α hạt β- Câu 28 Từ hạt nhân chuỗi phóng xạ li n tiếp, hạt nhân tạo thành 226 ... công Câu 15 thức A) CU W= B) LI W= C) D) Q2 W = 2C Cu Li + W= Đáp án Câu 16 A) B) C) D) Đáp án D Đáp án A Đáp án D Một sóng điện từ có bước sóng 25m tần số sóng f = 12 (MHz) f = 7,5.109 (Hz) f ... áp dụng thông tin li n lạc nước Câu 11 thuộc loại A) sóng dài B) sóng trung C) sóng ngắn D) sóng cực ngắn Đáp án A Sóng điện từ áp dụng tiếp vận sóng qua vệ tinh thuộc Câu 12 loại A) sóng dài...
  • 25
  • 373
  • 1

TỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI TRĂC NGHỆM MÔN VẬT 12

TỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI TRĂC NGHỆM MÔN VẬT LÝ 12
... 0,12J.Biên độ dao động là: A 0,4 m B mm &C 0,04 m D cm @Một lắc Iò xo gồm vật khối lượng m = 100 g treo vào đầu lò xo có độ cứng k = 100 N/m Kích thích vật dao động Trong q trình dao động, vật ... A T = 0,2s &B T = 1s C T = 1,4s D T = 0,7sCâu6 : Tại A @Một vật nặng gắn vào lò xo có độ cứng k  20 N / m dao động với biên độ A = 5cm Khi vật nặng cách VTCB 4cm có động là: A 0,025J B 0,0016J ... cố đònh, đầu treo vật m = 100g Kéo vật xuống vò trí cân theo phương thẳng đứng buông nhẹ Vật dao động với phương trình: x = 5sin( 4πt + π/2 ) cm Chọn gốc thời gian lúc buông vật, lấy g = 10 m/s2...
  • 4
  • 686
  • 4

Tài liệu Câu hỏi trắc nghiệm môn Vật pptx

Tài liệu Câu hỏi trắc nghiệm môn Vật lý pptx
... giao thoa trờn mt khong rng L = 2,5cm S võn sỏng quan sỏt c l A 39 võn B 40 võn C 41 võn D 42 võn Câu Mt lc n dao ng iu vi phng trnh li di: s = 2cos7t (cm) (t o bng giừy), ti ni cú gia tc trng ... 1,01 Smax Smax = = ,1 rad F max = l g HD : c = cos ,1 1,01 mg F = mg ( cos cos ) max c Câu Hai ngun kt hp trờn mt nc cỏch 40 cm Trờn ng ni hai ngun, ngi ta quan sỏt c im dao ng vi biờn ... 7,5 Hz C 10,5 Hz D Hz AB AB AB f AB f 2f 2f HD : ...
  • 10
  • 360
  • 1

1000 câu hỏi trắc nghiệm môn Vật PTTH

1000 câu hỏi trắc nghiệm môn Vật lý PTTH
... gơng e) Trong câu có hai câu 566 Vật AB vuông góc với trục gơng cầu qua gơng cho ảnh thật chiều vật v lớn vật gơng ny l gơng gì? Vật AB có tính chất v vị trí nh no a) Gơng lõm, AB l vật thật v khoảng ... F đến C c) Gơng lõm, Vật AB l vật ảo v cách gơng khoảng lớn d) Gơng lõm, vật AB l vật ảo v ngoi tâm C e) Tất câu sai 569 Biết vật v ảnh qua gơng khác tính chất, ảnh nhỏ vật Gơng ny l gơng: a) ... cách gơng đoạn v l vật thật hay vật ảo a) Vật thật, cách gơng 24 cm b) Vật ảo, cách gơng 24cm d) Vật thật, cách gơng 36cm d) Vật ảo, cách gơng 36cm e) Đáp số khác 557 Vật AB vuông góc trục gơng cầu,...
  • 79
  • 292
  • 0

Chuyên đề luyện thi đại học - cao đẳng môn Vật lý: 534 câu hỏi trắc nghiệm môn Vật - Kèm đáp án

Chuyên đề luyện thi đại học - cao đẳng môn Vật lý: 534 câu hỏi trắc nghiệm môn Vật lý - Kèm đáp án
... CHƯƠNG V: SĨNG ÁNH SÁNG   NHIỄU XẠ – TÁN SẮC ÁNH SÁNG Chọn câu Thí nghiệm với ánh sáng đơn sắc Newton nhằm chứng minh tồn ánh sáng đơn sắc ánh sáng Mặt Trời khơng phải ánh sáng đơn sắc lăng ... : A B Câu 337 : A Trong thí nghiệm sau đây, thí nghiệm sử dụng để đo bước sóng ánh sáng? Thí nghiệm tán sắc ánh sáng Newton C Thí nghiệm tổng hợp ánh sáng trắng Thí nghiệm giao thoa ánh sáng với ... loại ánh sáng sau: trắng, đỏ, vàng, tím Những ánh sáng khơng bị tán sắc qua lăng kính? A Ánh sáng trắng, đỏ, vàng C Ánh sáng đỏ, vàng, tím B Ánh sáng trắng, đỏ, tím D Cả bốn loại ánh sáng Câu...
  • 45
  • 361
  • 0

CÁC CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM MÔN VẬT (PHẦN DAO ĐỘNG CƠ HỌC) ppsx

CÁC CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM MÔN VẬT LÝ (PHẦN DAO ĐỘNG CƠ HỌC) ppsx
... lượng dao động 0,12J Biên độ dao động là: A 0,4 m B mm C 0,04 m D cm Câu 15: Một vật dao động điều hòa với biên độ cm Khi có li độ cm vận tốc m/s Tần số dao động là: A Hz B 1,2 Hz C Hz D 4,6 Hz Câu ... Vật dao động với phương trình: x = 4sin(20t + 2ð) (cm) Khi động li độ vật là: A +3,46 cm B -3,46 cm C A B sai D A B Câu 27: Một vật dao động điều hòa với phương trình: x = 4sin(3t + 3ð) cm ... thái dao động vật vào thời điểm t D Li độ lắc gia tốc tức thời dao động ngược pha Câu 55: Một lắc lò xo dao động theo phương ngang với chiều dài quĩ đạo 14cm, tần số góc (rad/s) Vận tốc pha dao động...
  • 11
  • 301
  • 0

Câu hỏi trắc nghiệm môn vật pot

Câu hỏi trắc nghiệm môn vật lý pot
... với t ≥ 223.Chọn câu sai: A Các vật liệu có tính đàn hồi truyền âm B Khi sóng truyền vật chất truyền theo C Tạp âm tần số xác định D Sóng âm sóng học có chất vật 224.Chọn câu nói sóng dừng ... A Vật thật ảnh thật gương cầu lõm nằm hai bên trục B Vật ảnh luông nằm phía gương C Vật ảo qua gương cầu lõm cho ảnh thật chiều D Vật thật qua gương cầu lõm cho ảnh thật ngược chiều so với vật ... trục thấu kính AM=MB Đặt vật B, cho ảnh C Đặt vật C, ảnh cho A.Kính kính gì? Đặt đoạn nào? Chỉ câu trả lời đúng: A Hội tụ, MB B Phân kì, AM C Hội tụ, AM D Phân kì, BM 108 .Vật sáng AB qua thấu kính...
  • 32
  • 129
  • 0

Xem thêm

Nạp tiền Tải lên
Đăng ký
Đăng nhập