khoa học vui

Cập nhật: 14/01/2015

khoa học vui

Có thể bạn quan tâm

hình như là con bọ chét chó đó bạn. Ráng tham khảo thêm nhìu sách nha bạn, cái này cũng dễ thui mà

Có thể bạn quan tâm

NGOẠI KHÓA : ĐỐ VUI ĐỂ HỌC

 • 24
 • 354
 • 0
“ ... Ngoại khoá “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC”Trường THCS Nguyễn Du - Tổ: Anh- Năng khiếu Ngoại khoá “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC”Trường THCS Nguyễn Du - Tổ: Anh- Năng khiếu8. His ... “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC”Trường THCS Nguyễn Du - Tổ: Anh- Năng khiếu2. Những bức tranh sau đây thuộc đề tài gì?A. Cuộc sốngB. Bộ độiC. Mùa xuânD. Giao thôngbackback Ngoại khoá “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC”Trường ... Ngoại khoá “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC”Trường THCS Nguyễn Du - Tổ: Anh- Năng khiếu4. SeaGames 25 được tổ chức ở đâu?A. LàoB. CampuchiaC. SingaporeD. Thái Lanbackback Ngoại khoá “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC”Trường”

hình như là ..... BỌ TRÉT đó bạn mình hok chắc nữa!!


Có thể bạn quan tâm

Câu hỏi khoa học vui

 • 35
 • 139
 • 0
“ ... nghĩ ra cùng lúc với các từ nhiệt kế (thermometer) và khí quyển (atmosphere). Tác giả là nhà khoa học người Hà Lan Jan Baptista van Helmont (1577-1644), sống cùng thời với Galileo. Ông đã dựa ... đáng kể.18- Tại sao tên lửa bay được? VẬT LÝ VUI Trần Minh – THCS Đồng Việt – Yên Dũng - BG34- Cuộc sống trong con mắt người cận thị“Ở trường trung học, tôi bị cấm chỉ không được đeo kính, nên ... hẳn. Như vậy, ánh sáng do đom đóm phát ra là sản phẩm của một quá trình hoá học, chứ không phải là quá trình sinh học. Bởi vì, sau khi côn trùng đã chết mà ánh sáng vẫn còn, thì rõ ràng con”

Đúng rồi đó em, con bọ chét nhảy cao nất thế giới đấy.Nó nhảy cao 3m trở lên

Có thể bạn quan tâm

Vui mà học Ôn tập Khoa học Lớp 5

 • 2
 • 257
 • 0
“ ... VUI M H C !À Ọ VUI M H C !À ỌÔN TẬP KHOA HỌC LỚP NĂM Nguyễn PhươngTrường Tiểu học Phương SơnNHA TRANG – KHÁNH HÒA ”

Nói nhiều làm gì
Đẻ tui bổ sung nốt nè:Ngoài bọ chét ra thì còn 1 con nữa là con bật bông hay con sâu bật,nó nhảy cũng cao lắm đấy
Thôi chủ đề này kết thúc ở đây nha

Có thể bạn quan tâm

Công trình dự thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Năm 2010 - Một số biện pháp chỉ đạo hoạt động vui chơi cho học sinh tiểu học của hiệu trưởng trường tiểu học Tùng Mậu TP-Nam Định potx

 • 40
 • 72
 • 0
“ ... ni m vui ộ ợ ệ ợ ề ệ ch i”. Vui ch i h p lý, khoa h c s góp ph n h tr , nâng cao ch tơ ơ ợ ọ ẽ ầ ỗ ợ ấ l ng h c t p cho các gi h c chính khóa trên l p.ượ ọ ậ ờ ọ ớNh v y có th hi u vui ch ... ể ổ ch c ho t đ ng vui ch iứ ạ ộ ơ78 2.23 25Quy đ nh v tiêu chu n t ch cị ề ẩ ổ ứ các ho t đ ng vui ch iạ ộ ơ76 2.17 36B i d ng chuyên môn, kĩ năng tồ ưỡ ổ ch c vui ch i cho giáo viênứ ... nhà tr ng, không gian vui ch iế ố ườ ơ cùng v i các ph ng ti n vui ch i chính là đi u mà các em thi u nh t.ớ ươ ệ ơ ề ế ấ tr ng có không gian ch i nh ng đ ph c v đ c cho vui ch i thìỞ ườ ơ ư”

Không nghe lời anh à?
Anh đã trả lời rùi và chủ đề này cũng kết thúc tai đây luôn nha.

Có thể bạn quan tâm

GIÁO DỤC TÍNH TỰ TIN CHO TRẺ MẪU GIÁO 4 - 5 TUỔI THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI Ở TRƯỜNG MẦM NON LUẬN VĂN THẠC SĨ KHOA HỌC GIÁO DỤC

 • 142
 • 342
 • 7
“ ... vai trò của hoạt động vui chơi, nhà tâm lý - giáo dục học xô viết D.V.Encônhin đã nói rằng, trò chơi là trường học về hành vi, là trường học đạo đức trong hành động. Vui chơi là phương tiện ... các thầy cô trong khoa Giáo dục Mầm non, Phòng Sau Đại học, Ban quản lý Kí túc xá, Thư viện trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tạo điều kiện thuận lợi cho tôi trong thời gian học tập và nghiên ... hoạt động vui chơi đối với trẻ em đặc biệt là trẻ lứa tuổi mầm non.Có thể thấy vui chơi là phương tiện giáo dục toàn diện góp phần hình thành và phát triển nhân cách trẻ. Trong quá trình vui chơi”

mà hình như hồi mình xem trên VTV2 thì không lầm thì nó nói con bọ chét chỉ nhảy đứng thứ hai thui ... còn một con nữa là nhay cao nhát , sức bật tốt nhát nhưng mình quên tên rùi ....

Có thể bạn quan tâm

Luận văn: Khám phá bí ẩn khoa học niềm vui trong chúng ta

 • 31
 • 45
 • 0
“ ... NHÛÄNG KHẤM PHẤ KHOA HỔC 29 http://www.ebooks.vdcmedia.com “BỐNG MA” HAY GIỐ LA? Nhûng cấc nhâ khoa hổc cho biïët hiïån tûúång nây chó àún giẫn lâ ... àúáp nhiïìu lêìn hún. Khi trong nûúác hïët ưxy, chẩch ngoi lïn khoa ng 70 lờỡn mửợi giỳõ ùớ duy trũ sỷồ sửởng. NHÛÄNG KHẤM PHẤ KHOA HỔC 18 http://www.ebooks.vdcmedia.com TRẤI ... troân. NHÛÄNG KHẤM PHẤ KHOA HỔC 2 http://www.ebooks.vdcmedia.com Sûå thêåt vïì nhûäng boáng ma 29 NHÛÄNG KHẤM PHẤ KHOA HỔC 22 http://www.ebooks.vdcmedia.com”

hahaha. có 1 câu chuyện như thế này.
ở 1 nước nọ nhà vua chìu lòng công chúa cưng nên tổ chức 1 cuộc thi xem ai nhảy cao nhất, xa nhất. có 3 thí sinh vô dc vòng chung kết là chấu chấu, sâu bật và bọ chét. châu chấu bật 1 phát xa tít tắp, mọi ng ko nhìn rõ lun. sâu bật cũng lấy đà bật 1 phát biến mất tăm lun (xa quá ứ ai đo dc). còn bọ chét bật 1 cái trúng ng công chúa. kết quả bọ chét thắng vì công chúa là đích của cuộc thi này
cãi nhau làm chi. lên mạng mà xem

Có thể bạn quan tâm

Báo cáo khoa học: Biện pháp nâng cao hiệu lực của việc vùi rơm rạ vụ xuân làm phân bón cho vụ mùa pdf

 • 6
 • 40
 • 0
“ ... Báo cáo khoa học Biện pháp nâng cao hiệu lực của việc vùi rơm rạ vụ xuân làm phân bón cho vụ mùa ... nớc, phân, cần, giống. Trong những năm qua phân hoá học đ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sản lợng lúa. Tuy nhiên, do bón phân hoá học thuận lợi và dễ dàng hơn nên trong trồng trọt ... vẫn tơng đơng với công thức chỉ bón NPK không vùi phụ phẩm (Vũ Hữu Yêm, 1980). 1 Khoa Đất và Môi trờng, Đại học Nông nghiệp I - Hà Nội. Hà Thị Thanh Bình Bảng 5. Năng suất và hệ số kinh”

Mình có tìm được một số tài liệu về loài này đây:
Các chuyên gia cho rằng mặc dù bọ chét và ve sầu nhảy có cùng ""thành tích"", nghĩa là độ cao chúng vươn tới là xấp xỉ như nhau, thế nhưng ve sầu nhảy có cân nặng hơn rất nhiều so với bọ chét, gấp 60 lần, nên chức vô địch coi như thuộc về ve sầu nhảy. Giáo sư Malcolm Burrows, trưởng khoa sinh vật học thuộc ĐH Cambridge, Anh, cho biết: ""Ve sầu nhảy là một nhà vô địch nhảy cao thực sự. Mặc dù độ cao loài này đạt được không lớn hơn so với bọ chét bao nhiêu, các bước nhảy của chúng rất ấn tượng, bởi vì ve sầu nặng hơn 60 lần trọng lượng của bọ chét"".

Ve sầu nhảy có tên khoa học là Philaenus spumarius, phân bố trên khắp thế giới. Thông thường, ve sầu nhảy sống nhờ vào nhựa cây trong các khu vườn. Bí quyết nhảy cao của ve sẩu nhảy nằm ở hai chân sau được ""thiết kế"" riêng cho việc nhảy từ cây này sang cây khác. Thông thường, khi di chuyển trên tán lá, loài côn trùng này kéo lê hai chân này trông hết sức nặng nhọc. Khi cần di chuyển xa hơn, từ tán cây này đến tán cây khác, hai chân sau bắt đầu phát huy tác dụng. Ve sầu nhảy gần như đè toàn bộ trọng lượng cơ thể vào 2 chân sau, tạo nên một lực nén trên các múi cơ rất lớn, giống như cơ chế của một chiếc máy bắn đá. Sau đó, các khớp chân đồng loạt bật ra, giống như một động tác mở ""khoá"", thế là ve sầu nhảy vọt lên theo một hướng đã xác định.
Giáo sư Burrows nói: ""Chiếc ""khoá"" nằm ở các khớp chân được mở đồng thời và toàn bộ lực nén được giải phóng, tạo nên sức bật rất lớn. Chỉ trong khoảng thời gian được tính bằng một phần triệu giây, tốc độ được đẩy cao tới 4 m/s. Đây quả là một hiện tượng phi thường trong thế giới côn trùng"". Giáo sư Burrows cho rằng nếu so sánh giữa bọ chét và ve sầu nhảy, ve sầu nhảy hơn hẳn về sức bật. Ông nói: ""Ve sầu nhảy có thể có sức bật mạnh gấp 400 lần trọng lượng của nó. Trong khi đó, bọ chét chỉ có thể đạt sức bật gấp 135 lần trọng lượng cơ thể, châu chấu đạt được gấp 8 lần. Con người kém nhất với chỉ 2 hoặc 3 lần. Như vậy có thể đưa ra một phép so sánh đơn giản và chứng minh về nhà vô địch thực sự"".

Phát hiện này đã khiến giới côn trùng học rất ngạc nhiên. Các chuyên gia cho rằng việc tìm hiểu cơ chế nhảy cao của cô trùng sẽ giúp ích rất nhiều cho con người trong nhiều lĩnh vực như chế tạo máy, hàng không.... trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Những bí ẩn khoa học vui (phần 3) pot

 • 3
 • 65
 • 0
“ ... khoa học cũng nhất trí rằng sự tiếp xúc với testosterone lúc đầu đời có lẽ chịu trách nhiệm về bản tính hung hăng của con người, tuỳ theo cấp độ tiếp xúc nhiều hay ít. Những bí ẩn khoa học ... hăng của con người, tuỳ theo cấp độ tiếp xúc nhiều hay ít. Những bí ẩn khoa học vui (phần 1) Những bí ẩn khoa học vui (phần 2) * Còn nữa T. An ... nhã hơn nhưng không kém phần hiệu quả. Phải chăng sự khác biệt trong cách đánh nhau là hành vi học hỏi, hay đã được quy định trong gene? Để tìm hiểu điều này, Kravitz đã cấy gene liên quan đến”

những cái này mạng thiếu gì, việc gì mọi người phải cãi nhau cho tốn calo !!!!!
Have fun !!!!

Có thể bạn quan tâm

khoa học vui: những khám phá khoa học

 • 20
 • 43
 • 1
“ ... THÍNGHIỆM Các nhà khoa học đã tìm ra một phương pháp có thể xoa dịu những tổchức bảo vệ động vật, trong khi vẫn sử dụng được chuột, khỉ và các sinh vậtkhác vào những thí nghiệm y học. Thay vì ép ... cả”. Các nhà khoa học đã tìm ra một phương pháp có thể xoa dịu những tổchức bảo vệ động vật, trong khi vẫn sử dụng được chuột, khỉ và các sinh vậtkhác vào những thí nghiệm y học. Thay vì ép ... tâm lý học, chuyên gia nghiên cứu các hiện tượng kỳ bí, cho biết trong tất cả các trườnghợp gặp ma, tâm lý sợ và tin có ma của con người đều là thủ phạm chính. Bản thân các nhà khoa học cũng”

ừ , đúng rồi đấy............................................ ...............................

Bài viết liên quan